"Vì số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ chủ chốt cơ sở; vì các phong trào cách mạng trên quê hương "Đồng Khởi" Trường luôn luôn cải tiến các mặt hoạt động"

Thứ tư, 17 Tháng 10, 2018 - 12:33

Thông tin trao đổi

Ngày Đăng : 19/09/2018
Thạc sĩ Trần Văn Hòa
 Phó Trưởng khoa Xây dựng Đảng

 

Đảng ta cho rằng, điều có tính nguyên tắc đối với việc vận dụng các phương pháp cách mạng là trong thực tiễn đấu tranh, dù dưới bất cứ hình thức gì và trong bất cứ điều kiện nào, người cách mạng không bao giờ được lãng quên mục đích cuối cùng mà đường lối cách mạng đã vạch ra. Mục đích của việc sử dụng các phương pháp không phải vì bản thân phương pháp, cũng không phải vì mục đích trước mắt, nhỏ hẹp hàng ngày.

Ngày Đăng : 18/09/2018
Thạc sĩ Trần Thị Quỳnh Nghi
Phó Trưởng phòng TC - HC - QT

1. Sự cần thiết phải ban hành Luật An ninh mạng

Ở nước ta hiện nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, không gian mạng trở thành một bộ phận cấu thành không thể thiếu và đóng vai trò quan trọng trong xây dựng xã hội thông tin và phát triển kinh tế tri thức. Sự phát triển bùng nổ của công nghệ mang tính đột phá như trí tuệ nhân tạo, Internet, điện toán đám mây, hệ thống dữ liệu lớn, nhanh,… đã làm không gian mạng thay đổi sâu sắc cả về chất và lượng, được dự báo sẽ mang lại những lợi ích chưa từng có cho xã hội, nhưng cũng làm xuất hiện những nguy cơ tiềm ẩn vô cùng lớn, như: Tiềm lực quốc gia về an ninh mạng của nước ta chưa đủ mạnh, chưa huy động, khai thác được sức mạnh tổng hợp để đối phó với các mối đe dọa trên không gian mạng; không gian mạng và một số loại hình dịch vụ, ứng dụng công nghệ thông tin đang bị các thế lực thù địch, phản động sử dụng để thực hiện âm mưu tiến hành “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố”, “diễn biến hòa bình” nhằm xóa bỏ chế độ chính trị ở nước ta. Tình trạng đăng tải thông tin sai sự thật, làm nhục, vu khống tổ chức, cá nhân tràn lan trên không gian mạng nhưng chưa có biện pháp quản lý hữu hiệu, dẫn tới nhiều hậu quả đáng tiếc về nhân mạng, tinh thần, thậm chí ảnh hưởng tới chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; ngày càng xuất hiện nhiều cuộc tấn công mạng, khủng bố mạng, hoạt động phạm tội trên không gian mạng... gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế, ảnh hưởng đến tư tưởng, văn hóa, xã hội; hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia chưa được xác định và bảo vệ bằng các biện pháp tương xứng; tình hình lộ, lọt bí mật nhà nước qua không gian mạng rất đáng lo ngại, nhiều văn bản thuộc bí mật nhà nước bị đăng tải trên không gian mạng; sự phụ thuộc vào thiết bị công nghệ thông tin có nguồn gốc từ nước ngoài. Đặc biệt hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về an ninh mạng chưa được xây dựng, các văn bản hiện hành chưa đáp ứng được yêu cầu phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các hành vi sử dụng không gian mạng vi phạm pháp luật.

Ngày Đăng : 07/09/2018
Thạc sĩ Nguyễn Trần Phương Hiền
Khoa Lý luận Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh

 

Thân thiện, cởi mở và nhiệt tình tham gia các phong trào Đoàn là những lời nhận xét về anh, người Đảng viên trẻ - đồng chí Nguyễn Trọng Nhân. Chàng thanh niên 24 tuổi, sinh ra và lớn lên tại xã Thới Thuận, huyện Bình Đại, một trong ba huyện ven biển của tỉnh Bến Tre. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, đồng chí Nhân về công tác tại phòng Tổ chức - Hành chính - Quản trị, Trường Chính trị Bến Tre, được Đảng ủy và Chi Đoàn Trường tin tưởng, phân công giữ chức vụ Phó Bí thư Chi Đoàn Trường Chính trị Bến Tre từ tháng 3/2017 đến nay. Với cương vị là Phó Bí thư chi Đoàn Trường, đồng chí luôn có tư tưởng tiến công và tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy với công việc; tiên phong, xung kích, năng nổ, nhiệt tình, tích cực trong các hoạt động Đoàn của cơ quan và phong trào do Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức như: Tham gia nghiên cứu, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, xây dựng môi trường cảnh quan nhà trường xanh, sạch, đẹp, công trình thanh niên chi đoàn trường, tham gia các chuỗi hoạt động mừng Quốc tế thiếu nhi 01/6, chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng”, “Đền ơn đáp nghĩa” hằng năm. Góp phần giữ vững danh hiệu Chi đoàn mạnh năm 2017.

Ngày Đăng : 07/09/2018
CN. Hồ Thị Thùy Dung
Khoa Lý luận Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh

 

An ninh quốc gia là sự ổn định trong quan hệ chính trị giữa các giai cấp trong xã hội, khẳng định vị trí lãnh đạo của giai cấp cầm quyền đối với các giai cấp khác và vị trí độc lập, tự chủ của chính quyền nhà nước đối với các Nhà nước khác trên thế giới. An ninh quốc gia còn bao gồm sự ổn định của hai mặt, hai nội dung đối nội, đối ngoại và mối quan hệ giữa đối nội và đối ngoại. Hai mặt này phản ánh quan hệ chính trị trong phạm vi một quốc gia và quan hệ chính trị quốc tế, thể hiện qua vị thế của quốc gia trên trường quốc tế.

Ngày Đăng : 24/08/2018
CN. Hồ Thị Thùy Dung
Khoa Lý luận Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh

 

“Kỳ nghỉ hồng” là một trong những hoạt động tình nguyện thường niên nằm trong chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khối Các cơ quan tỉnh Bến Tre. Thông qua các hoạt động của chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng”, các đoàn viên thanh niên Khối Các cơ quan được rèn luyện mình qua thực tiễn hoạt động tình nguyện, xây dựng hình ảnh đoàn viên thanh niên Khối Các cơ quan không chỉ năng động, sáng tạo trong công tác chuyên môn mà còn xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.

Ngày Đăng : 24/08/2018
CN. Hồ Thị Thùy Dung
Khoa Lý luận Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh

 

Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam; đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và cả dân tộc. Mục đích của Đảng là xây dựng nước Việt Nam độc lập, dân chủ, giàu mạnh, xã hội công bằng, văn minh, không còn người bóc lột người, thực hiện xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội tiến tới chủ nghĩa cộng sản.

Ngày Đăng : 16/08/2018
Thạc sĩ Trần văn Hòa
Phó Trưởng khoa Xây dựng Đảng

 

Đúng 14 giờ ngày 17 tháng 8 năm 2018, đoàn công tác thực tế của chúng tôi gồm 9 người, trong đó một Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn cùng các đồng chí Trưởng, Phó phòng, khoa, cán bộ giảng viên đã có mặt tại làng Sơn Mỹ, tỉnh Quảng Ngãi. Nơi này, năm xưa đã ghi lại từng chứng tích lịch sử đầy tội ác của đế quốc Mỹ đối với người dân Việt Nam; một tội ác man rợ đã gây ra sự chết chóc, đau thương khủng khiếp của hơn 504 người.

Ngày Đăng : 02/08/2018
Thạc sĩ Trần Thị Quỳnh Nghi
Phó Trưởng phòng TC - HC - QT

 

Văn hóa trường Đảng là phạm trù văn hóa tổ chức của cơ quan đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp của Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị. Văn hóa trường Đảng là toàn bộ kiến thức, tri thức, kinh nghiệm mà đội ngũ cán bộ, giảng viên nghiên cứu, tổng kết và truyền đạt đến học viên; được tạo bởi sự bồi đắp, chia sẻ những giá trị mang tính chuẩn mực về tri thức, niềm tin, lý tưởng, hành động, đạo đức,...Những giá trị này mang tính đặc trưng và bản sắc riêng của tổ chức và mỗi cá nhân trong hoạt động thực tiễn. Xây dựng văn hóa trường Đảng là việc vun đắp, phát huy những giá trị của văn hóa Đảng trong hệ thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Trường chính trị ở các địa phương (gọi chung là trường Đảng). Để làm được điều đó, trước tiên, trường Đảng triển khai thực hiện quy định về văn hóa ứng xử trong trường Đảng gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhằm: “Giữ gìn, phát huy truyền thống, bản sắc văn hóa Trường Đảng: Tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc; cống hiến trong thực thi công vụ; cầu thị, sáng tạo, chất lượng trong đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học; kỷ cương nơi công sở; văn minh trong ứng xử”.

Ngày Đăng : 13/07/2018
Thạc sĩ Nguyễn Thị Nga
Phó Trưởng khoa Dân vận
 

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng khẳng định: “…một Đảng mà giấu giếm khuyết điểm của mình là một Đảng hỏng. Một Đảng có gan thừa nhận khuyết điểm của mình, vạch rõ những cái đó, vì đâu mà có những khuyết điểm đó, xét rõ hoàn cảnh sinh ra khuyết điểm đó, rồi tìm kiếm mọi cách để sửa chữa khuyết điểm đó. Như thế là một Đảng tiến bộ, mạnh dạn, chắc chắn, chân chính”.[1]

Ngày Đăng : 02/07/2018
ThS. Nguyễn Thị Thùy Giao
Khoa Xây dựng Đảng
 
Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng là một trong những vấn đề quan trọng và then chốt của Đảng cầm quyền góp phần làm cho Đảng trong sạch, vững mạnh, để giữ vững chế độ xã hội chủ nghĩa. 

Trang

Đăng kí nhận Thông tin trao đổi