"Vì số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ chủ chốt cơ sở; vì các phong trào cách mạng trên quê hương "Đồng Khởi" Trường luôn luôn cải tiến các mặt hoạt động"

Thứ tư, 20 Tháng 2, 2019 - 18:56

Thông tin trao đổi

Ngày Đăng : 15/02/2019
Thạc sĩ Dương Quốc Hoàng
                                                                                        Phó Hiệu trưởng

Một trong những nội dung quan trọng, sâu sắc trong Di chúc của Bác là vấn đề đoàn kết. Thấm nhuần sâu sắc tư tưởng của Người, trong năm 2019 và các năm tiếp theo tập thể Trường Chính trị Bến Tre quyết tâm giữ vững, củng cố và phát huy sức mạnh khối đoàn kết thống nhất trong nhà trường.

Ngày Đăng : 01/02/2019

Thạc sĩ Dương Văn Chăm Phó Hiệu trưởng Hoà chung niềm hân hoan phấn khởi của cả nước mừng Xuân, mừng Đảng và đón tết cổ truyền dân tộc, Trường Chính trị Bến Tre từ năm 2019, với nhiều chức năng, nhiệm vụ mới, là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Tỉnh ủy, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp và thường xuyên của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre, sử dụng con dấu theo hệ thống của tổ chức Đảng, thể thức văn bản của nhà trường thực hiện theo quy định của Đảng. Từ quy định chức năng, nhiệm vụ mới tô đậm thêm bản chất của trường Đảng - Trường Chính trị tỉnh, hình thành và phát triển gắn liền với lịch sử Đảng, lịch sử quê hương Đồng Khởi.

Ngày Đăng : 01/02/2019
Nguyễn Thị Nguyên
Phòng NCKH-TT-TL

Sau 30 năm bôn ba đi tìm đường cứu nước (1911 - 1941), năm 1941, Bác Hồ trở về và ở tại hang PácPó, tỉnh Cao Bằng để lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Mùa xuân năm 1942, Bác Hồ có bài thơ chúc Tết đầu tiên Mừng xuân Nhâm Ngọ. Từ đó, mỗi dịp Tết đến xuân về, đồng bào cả nước lại háo hức chờ nghe Bác Hồ đọc thư và thơ chúc Tết. Thơ chúc Tết của Bác gửi tới đồng bào, cán bộ, chiến sĩ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài thường khen ngợi thành tích của một nǎm công tác và đề ra nhiệm vụ, phương hướng cho nǎm mới, động viên mọi người phấn khởi hǎng hái tiến lên hoàn thành nhiệm vụ mới. Từ mùa xuân 1942 - 1969, Bác Hồ có 22 bài thơ chúc Tết, đặc biệt năm 2019 - Xuân Kỷ Hợi kỷ niệm 60 năm bài thơ chúc Tết Xuân Kỷ Hợi 1959 Bác Hồ đã viết:

“Chúc mừng đồng bào nǎm mới,
Đoàn kết thi đua tiến tới,
Hoàn thành kế hoạch ba nǎm,
Thống nhất nước nhà thắng lợi”

Ngày Đăng : 22/01/2019
Thạc sĩ Nguyễn Thị Thùy Giao
Khoa Xây dựng Đảng

 

Trong quá trình Đảng lãnh đạo thực hiện công cuộc đổi mới từ năm 1986 đến nay, cùng với đường lối xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, Đảng ta luôn đặt nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân và bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ chiến lược của cách mạng Việt Nam, quyết định sự sống còn của Đảng, sự tồn vong của chế độ. Từ nhận thức đúng đắn vị trí, tầm quan trọng của hai nhiệm vụ chiến lược trên, trải qua các kỳ đại hội, Đảng ta đã không ngừng bổ sung, phát triển tư duy về hai nhiệm vụ đó nhằm tạo nên sức mạnh tổng hợp để đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam trong tình hình mới.

Ngày Đăng : 22/01/2019
Thạc sĩ Trần Văn Hòa
Phó Trưởng Khoa Xây dựng Đảng

 

Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mùa Xuân năm 1975 đánh bại hoàn toàn chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ, giải phóng hoàn toàn miền Nam thân yêu, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh yêu nước khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta, vĩnh viễn thoát khỏi họa chia cắt, giang sơn nối liền một dãy từ Lạng Sơn đến mũi Cà Mau

Ngày Đăng : 17/01/2019

Xã An Nhơn thuộc tiểu vùng III và là một trong ba địa phương còn nhiều khó khăn của huyện trong những năm trước đây. Chính vì vậy, lãnh đạo địa phương luôn xem việc nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. Trong năm 2018, bộ mặt nông thôn của xã không ngừng khởi sắc, đạt được nhiều kết quả tích cực. Với diện tích đất tự nhiên hơn 2.800ha, trong đó có hơn 2/3 được sử dụng cho nuôi thủy sản. Thời gian qua, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, nhất là việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất một vụ tôm, một vụ lúa đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Ngày Đăng : 15/01/2019
Thạc sĩ Nguyễn Thị Yến
                                                        Trưởng khoa Dân vận

100% một con số tròn của toàn thể đảng viên, viên chức, người lao động dự nghe thông tin thời sự và các báo cáo chuyên đề. Đây là một trong những thành công của Đảng bộ Trường Chính trị trong năm 2018. Từ đâu có được thành công này? Đây là nỗi trăn trở, là câu hỏi đặt ra vào cuối năm 2017 của Đảng ủy Trường cần thiết phải có giải pháp thực thi hiệu quả chất lượng cho năm 2018 và những năm sau. Bởi với môi trường chính trị, không thể chấp nhận mãng thông tin thời sự thành phần tham dự không đạt 100%.

Ngày Đăng : 02/01/2019
Thạc sĩ Nguyễn Thị Yến
                                                                       Trưởng khoa Dân vận

 

Qua 1 năm, nhóm chúng tôi 10 người, tạm gọi là những anh chị em trong Khối Thi đua 1 đã vinh dự được giới thiệu khen thưởng là cá nhân tiêu biểu. Niềm vui nối tiếp niềm vui đó là những phần quà được trao tặng từ đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy. Đối với tôi, đó là món quà vô cùng quý giá và có ý nghĩa. Đó là những quyển sách, ẩn sâu trong đó là sự mong đợi, tình cảm, tấm lòng của người trao tặng dành cho chúng tôi. Tại góc dành tặng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã viết:“Phan Văn Mãi hân hạnh tặng Anh/Chị quyển sách này. Mong các Anh/Chị sẽ tìm thấy những điều bổ ích từ quyển sách để thành công!

Ngày Đăng : 02/01/2019
Thạc sĩ Trần Thị Quỳnh Nghi
Phó Trưởng phòng TC -  HC - QT
 

Trong bối cảnh nền kinh tế tri thức hiện tại và tương lai, xây dựng hệ thống thông tin trong tổ chức là một nhu cầu tất yếu; cung cấp, thu thập, xử lý thông tin là công việc thường xuyên, quan trọng trong các hoạt động nghiệp vụ chuyên môn của cán bộ lãnh đạo, quản lý. Thu thập và xử lý thông tin tốt sẽ giúp cho chúng ta hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao; qua đó, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác.

Ngày Đăng : 02/01/2019
Thạc sĩ Nguyễn Thành Phương
Trưởng khoa Lý luận Mác-Lênin,
tư tưởng Hồ Chí Minh

 

Bình Hòa là xã thuộc tiểu vùng 2 nằm ven trung tâm huyện Giồng Trôm có địa hình tiếp giáp với 09 xã lân cận trong huyện. Đảng bộ có 223 đảng viên sinh hoạt tại 13 chi bộ. Xã có 7 ấp với 2.877 hộ dân, 11.440 nhân khẩu, có 347 hộ nghèo chiếm 12,1%, 77 hộ cận nghèo chiếm 2,8%. Diện tích tự nhiên là 1548,67 ha trong đó đất sản xuất nông nghiệp là 1249,88 ha, diện tích lúa còn 7,5 ha, diện tích còn lại là đất vườn trồng các loại cây ăn trái mà cơ bản là cây dừa. Xã có 106 mẹ Việt Nam anh hùng, hiện tại còn sống 7 mẹ và tất cả các mẹ còn sống đều có đơn vị phụng dưỡng, 111 thương bệnh binh, 511 liệt sĩ, 55 người có công giúp đỡ cách mạng và được Nhà nước trao tặng danh hiệu xã anh hùng vào năm 1996.

Trang

Đăng kí nhận Thông tin trao đổi