Thứ bảy, 4 Tháng 5, 2024 - 19:24

Trường Chính trị Bến Tre tổ chức sinh hoạt chuyên đề

Thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị “Về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”; Sáng ngày 13 tháng 12 năm 2019, Đảng ủy Trường Chính trị tổ chức sinh hoạt chuyên đề cho toàn thể đảng viên, viên chức và người lao động nhà trường với chủ đề “Phát huy vai trò của đội ngũ đảng viên – giảng viên trong tuyên truyền và đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên các trang mạng xã hội”. Mục đích của buổi sinh hoạt là nhằm tạo sự chuyển biến tích cực, đồng bộ về nhận thức và tinh thần trách nhiệm của đội ngũ đảng viên, viên chức, nhất là giảng viên trong tuyên truyền và đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đồng thời phát huy vai trò và ưu thế của đội ngũ đảng viên – giảng viên trong khai thác và sử dụng các trang mạng xã hội trong truyên truyền và đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, hiệu quả, có 8 ý kiến tập trung phân tích và liên hệ vai trò, nhiệm vụ của từng cá nhân trong tuyên truyền và đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, trong khai thác và sử dụng các trang mạng xã hội. Đồng chí Dương Quốc Hoàng đại diện Đảng ủy phát biểu chỉ đạo:

- Đối với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng có những thách thức đang đặt ra, trước hết đó là sự nhận thức về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và ngay cả trong lực lượng làm công tác tuyên giáo chưa học tập đầy đủ, nhận thức chưa đúng đắn; Hiện tượng chủ nghĩa tư bản thân hữu và nhóm lợi ích đã tác động xuyên tạc chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh không còn phù hợp; Một bộ phận cán bộ, đảng viên kể cả cán bộ cấp cao thiếu chính trực, vi phạm nghiêm trọng đã làm giảm niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.

- Phải có đầy đủ tri thức cả chiều rộng và chiều sâu, muốn vậy phải không ngừng học tập, nghiên cứu chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh.

- Phải nhận diện, đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

- Đây là công việc mới, vừa làm, vừa học, vừa rút kinh nghiệm, có bước đi thận trọng, sắc bén, cảnh giác để nhận diện và đấu tranh./.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Nguyễn Thị Hiền
Trưởng phòng QLĐT&NCKH