Chủ nhật, 5 Tháng 5, 2024 - 01:54

Trường Chính trị Bến Tre tổ chức đi nghiên cứu thực tế cho học viên lớp TC LLCT C 58

Thực hiện kế hoạch của Trường Chính trị Bến Tre, Lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung khóa 58 (C58) tổ chức đi nghiên cứu thực tế trong 3 ngày, 3 đêm tại tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận (26-29/7/2023). Tham gia đoàn nghiên cứu thực tế có đồng chí Nguyễn Thanh Phong - Chánh Văn phòng Đảng ủy khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Trần Thị Quỳnh Nghi - Giảng viên khoa Nhà nước và pháp luật, đồng chí Nguyễn Thị Ninh - Chủ nhiệm lớp và 77 học viên lớp C58.

Qua đợt đi nghiên cứu thực tế, học viên được tìm hiểu về khu di tích lịch sử Trường Dục Thanh - nơi thầy giáo Nguyễn Tất Thành dạy học trước khi vào Sài Gòn đi tìm đường cứu nước; Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh Bình Thuận - nơi giới thiệu những điểm chính trong cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Bảo tàng văn hóa - Làng Chài xưa, cái nôi của nước mắm Việt Nam; khu du lịch tâm linh - Samten Hill Đà Lạt; tham quan Fresh Garden - tìm hiểu vườn dâu, vườn rau, vườn hoa trồng theo kỹ thuật công nghệ cao… Chuyến đi nghiên cứu thực tế đã giúp cho học viên hiểu rõ hơn về những giá trị lịch sử cách mạng, văn hóa - dân tộc, danh lam thắng cảnh của đất nước, từ đó khơi dậy tinh thần yêu nước, đoàn kết, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trong mỗi học viên. Đồng thời, đợt đi nghiên cứu thực tế tạo được sự gắn kết, nâng cao tinh thần đoàn kết, cơ hội học tập, cập nhật và trang bị những kiến thức thực tiễn cho học viên phục vụ công tác tại địa phương, đơn vị.

Đoàn nghiên cứu thực tế chụp ảnh lưu niệm

tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Trần Thị Quỳnh Nghi
GV Khoa Nhà nước và Pháp luật