Thứ bảy, 4 Tháng 5, 2024 - 21:21

Trường Chính trị Bến Tre tổ chức đi nghiên cứu thực tế cho học viên lớp TC LLCT C 56

Thực hiện kế hoạch của nhà trường, Lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung khóa 56 (C56) tổ chức đi nghiên cứu thực tế cuối khóa trong 2 ngày, 2 đêm tại tỉnh An Giang và Kiên Giang (5-7/7/2023). Đoàn nghiên cứu thực tế do đồng chí Trần Thị Quỳnh Nghi - Giảng viên khoa Nhà nước và Pháp luật làm trưởng đoàn; cùng đi có đồng chí Nguyễn Thị Nguyên - Chủ nhiệm lớp và 61 học viên lớp C56.

Đoàn nghiên cứu thực tế lớp C56 đã đến Trường Chính trị tỉnh Kiên Giang, nghe Tiến sĩ Phạm Văn Quang, Phó trưởng phòng, Phụ trách Phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học, Trường Chính trị tỉnh Kiên Giang báo cáo về vấn đề phát triển kinh tế-xã hội gắn với quốc phòng an ninh tỉnh Kiên Giang. Ngoài ra, đoàn nghiên cứu thực tế còn đến viếng đền thời Ông Nguyễn Trung Trực, tham quan nhà tù Hà Tiên và một số danh lanh thắng cảnh (bãi tắm Mũi Nai, rừng tràm Trà sư).

Qua chuyến nghiên cứu thực tế, học viên lớp C56 có cơ hội thâm nhập thực tiễn nhằm tìm hiểu về thực tế các mô hình trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, tìm hiểu việc khai thác, bảo tồn và phát huy giá trị của các di tích lịch sử của các địa phương, có liên hệ thực tiễn Bến Tre hiện nay; từ đó, học viên xác định trách nhiệm và đóng góp của bản thân đối với sự phát triển của quê hương Bến Tre.

Đoàn nghiên cứu thực tế chụp ảnh lưu niệm
tại Trường Chính trị tỉnh Kiên Giang.

Đoàn nghiên cứu thực tế chụp ảnh lưu niệm
tại đền thờ Nguyễn Trung Trực.

Trần Thị Quỳnh Nghi
GV Khoa Nhà nước và Pháp luật