Thứ tư, 8 Tháng 5, 2024 - 22:37

Trường Chính trị Bến Tre bảo vệ kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học năm 2022

Chiều ngày 01 tháng 11 năm 2021, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc với Trường Chính trị Bến Tre về kết quả thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học năm 2021 và kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học năm 2022. Chủ trì buổi làm việc đồng chí  Hồ Thị Hoàng Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Sở Tài chính. Về phía Trường Chính trị có đồng chí Cao Văn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kiêm Hiệu trưởng Trường Chính trị và các Phó Hiệu trưởng cùng tham dự.

Sau khi nghe đồng chí Dương Văn Chăm báo cáo kết quả thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học năm 2021 và thông qua dự thảo kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học năm 2022, ý kiến của các đại biểu tham dự. Chủ trì buổi làm việc đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến kết luận chỉ đạo như sau:

- Năm 2021 là năm rất đặc biệt, tất cả các hoạt động của tỉnh đều bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Ban Giám hiệu cùng toàn thể giảng viên, viên chức Trường Chính trị đã nỗ lực cố gắng, thực hiện chuyển đổi hình thức học từ trực tiếp sang trực tuyến, song cần lưu ý quán triệt nghiêm túc tinh thần thái độ học tập của học viên để đảm bảo chất lượng đào tạo, bồi dưỡng. Từ nay đến cuối năm 2021, cần phải tiếp tục cố gắng vượt qua khó khăn, hoàn thành kế hoạch.

Về kế hoạch 2022: đào tạo 33 lớp, bồi dưỡng 62 lớp. Đối với nghiên cứu khoa học Trường Chính trị cần rà lại để đảm bảo thực hiện theo định hướng trường chính trị chuẩn, trong đó thực hiện 1 đề tài khoa học cấp tỉnh, 02 đề tài khoa học cấp trường, 1 cuộc hội thảo khoa học cấp tỉnh và 4 cuộc tọa đàm cấp trường. Trong nghiên cứu khoa học cần có sản phẩm cụ thể và phải được triển khai áp dụng trong thực tiễn.

Ngoài ra Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy còn lưu ý: Đối với các chương trình bồi dưỡng do dịch bệnh không thực hiện được, do đó trong giảng dạy các giảng viên cần chủ động cập nhật các quan điểm, chủ trương, văn bản mới vào bài giảng. Đồng thời, để chuẩn bị xây dựng trường chính trị chuẩn, Ban Giám hiệu Trường Chính trị cần phải có kế hoạch đào tạo nguồn cán bộ, giảng viên nhà trường đáp ứng yêu cầu theo Quy định số 11-QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Đối với Sở Tài chính cần tạo mọi điều kiện về kinh phí để Trường Chính trị thực hiện tốt kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học. Khi có vấn đề phát sinh, Trường Chính trị xin chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Sở Tài chính quan tâm hỗ trợ kịp thời.

Đối với Sở Nội vụ, trong năm 2021 có sự phối hợp tốt với Trường Chính trị, song cần rà lại chuẩn về văn bằng của cán bộ, công chức, quan tâm phối hợp tốt với Trường Chính trị để bồi dưỡng, cần lưu ý cán bộ, công chức trong việc chọn trường đề học các lớp đào tạo, bồi dưỡng, đảm bảo yêu cầu, không lãng phí về thời gian và kinh phí.

Đồng chí Dương Văn Chăm, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị
báo cáo kết quả đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học năm 2021