Chủ nhật, 5 Tháng 5, 2024 - 14:55

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường đợt 1, năm 2023

Chiều ngày 30 tháng 10 năm 2023, Hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học đã tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường đợt 1, năm 2023. Đồng chí Cao Văn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu.

Dự buổi nghiệm thu có các đồng chí là thành viên Hội đồng nghiệm thu, đại biểu khách mời, phản biện đề tài và thành viên nhóm tác giả cùng tham dự. Hội đồng nghiệm thu đã tiến hành nghiệm thu 03 đề tài với các chủ đề:

1.  “Nâng cao chất lượng thực hiện dịch vụ công trực tuyến cấp xã trên địa bàn thành phố Bến Tre” của nhóm tác giả khoa Nhà nước và pháp luật thực hiện, ThS. Trần Thị Quỳnh Nghi, Giảng viên khoa Nhà nước và pháp luật làm chủ nhiệm đề tài;

2. “Vai trò của Phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới - Từ thực tiễn huyện Mỏ Cày Bắc” của nhóm tác giả phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học thực hiện, ThS. Võ Kim Thanh, Viên chức phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học làm chủ nhiệm;

3. “Tổ chức thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp xem xét, miễn, giảm tiền phạt trên địa bàn tỉnh Bến Tre”, nhóm tác giả thực hiện do ThS. Huỳnh Đức Nguyên làm chủ nhiệm;

Đại diện nhóm tác giả thực hiện đề tài báo cáo tóm tắt kết quả nghiên cứu đề tài trước Hội đồng nghiệm thu.

Buổi nghiệm thu đã diễn ra trong không khí nghiêm túc, dân chủ, khoa học. Các thành viên hội đồng đã ghi nhận sự nỗ lực nghiên cứu của nhóm tác giả, đánh giá tốt những kết quả nghiên cứu bước đầu đạt được và có một số góp ý cụ thể  đối với nội dung các chuyên đề nghiên cứu, đề xuất những điểm cần tiếp tục nghiên cứu, bổ sung để hoàn thiện đề tài. Nhóm tác giả đã giải trình làm rõ một số vấn đề của các thành viên Hội đồng nghiệm thu có ý kiến.

Thay mặt Hội đồng khoa học nhà trường, đồng chí Cao Văn Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu yêu cầu chủ nhiệm và nhóm tác giả các đề tài nghiêm túc tiếp thu các ý kiến góp ý của các thành viên Hội đồng hoàn thiện báo cáo kết quả đề tài, phát huy những kết quả nghiên cứu đã đạt được tiếp tục có những nghiên cứu sâu hơn, đề xuất cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu kế hoạch, biện pháp để chuyển giao kết quả nghiên cứu, thực hiện hiệu quả, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Kết quả nghiên cứu của 03 đề tài đã được Hội đồng nghiệm thu thông qua và đánh giá mức độ Đạt.

Quang cảnh buổi nghiệm thu đề tài.

Tin, ảnh: Tấn Lộc