Thứ bảy, 4 Tháng 5, 2024 - 21:58

Lớp Trung cấp lý luận chính trị A40 nghiên cứu thực tế tại Bình Thuận

Thực hiện Kế hoạch số 278-KH/TCT ngày 02/8/2023 của Trường Chính trị tỉnh Bến Tre về việc tổ chức nghiên cứu thực tế tại Bình Thuận cho học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị A40. Đoàn nghiên cứu thực tế do cô Nguyễn Thị Ngọc Thương – Giảng viên khoa Nhà nước và pháp luật làm tưởng đoàn và giảng viên Đoàn Thị Mao chủ nhiệm lớp cùng 34 học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị A40.

Đoàn nghiên cứu thực tế lớp A40 đã đến tham quan Di tích lịch sử - văn hóa Trường Dục Thanh được nghe thuyết minh về quá trình ra đời và hoạt động của trường; tham quan bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận, nơi tái hiện cuộc đời và hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiếp đến học viên tham quan Bảo tàng văn hóa - Làng Chài xưa, nơi phục dựng lịch sử 300 năm hình thành và phát triển nghề làm nước mắm ở Bình Thuận. Trong chuyến nghiên cứu thực tế Đoàn học viên lớp A40 được nghe báo cáo chuyên đề về công tác quản lý nhà nước về văn hóa, du lịch tại Trường Chính trị tỉnh Bình Thuận.

Qua chuyến nghiên cứu thực tế, học viên lớp A40 đã thu nhận những kiến thức bổ ích từ kinh nghiệm thực tiễn của Bình Thuận về công tác quản lý nhà nước về văn hóa, du lịch; việc khai thác và phát huy giá trị các di tích lịch sử - văn hóa, làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh… Qua nghiên cứu thực tế, học viên có thể chọn lọc, khai thác có hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quê hương Bến Tre ngày càng phát triển.

Học viên lớp A40 nghe báo cáo chuyên đề tại Trường Chính trị Bình Thuận

Đoàn Thị Mao