Chủ nhật, 5 Tháng 5, 2024 - 00:42

Khoa Lý luận cơ sở hoàn thành kế hoạch nghiên cứu thực tế năm 2019

Triển khai thực hiện kế hoạch nghiên cứu thực tế của giảng viên năm 2019, Khoa Lý luận cơ sở phối hợp với Khoa Xây dựng Đảng, Khoa Nhà nước và pháp luật tổ chức đi nghiên cứu thực tế tại các xã: Vĩnh Bình - huyện Chợ Lách; Thới Thuận - huyện Bình Đại; Thạnh Ngãi – huyện Mỏ Cày Bắc; Hưng Phong - huyện Giồng Trôm do đồng chí Nguyễn Thành Phương, Trưởng Khoa Lý luận cơ sở làm trưởng đoàn.

Trong thời gian từ ngày 04 đến ngày 11/12/2019, đoàn nghiên cứu thực tế đã cùng với các đồng chí cán bộ, công chức xã trao đổi về tình hình hoạt động của đơn vị trong năm qua như: Tháo gỡ “điểm nghẽn” trong công tác thông tin tuyên truyền; thực hiện các mô hình kiêm nhiệm theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TU, hướng tới định hướng bố trí, sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị tỉnh Bến Tre theo Nghị định 34/2019/NĐ-CP; kinh nghiệm trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn; xây dựng, củng cố hoàn thiện và nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý của hệ thống chính trị,v.v..Ngoài ra, đoàn nghiên cứu còn được các đơn vị cơ sở giới thiệu, tham quan thực tế các mô hình kinh tế, làng nghề ở địa phương. Sự phát triển đa dạng của các mô hình, làng nghề góp phần phát triển kinh tế - xã hội, tạo nền tảng các địa phương xây dựng thành công, nâng chất xã nông thôn mới trong thời gian tới.

Qua kết quả nghiên cứu thực tế, đã cung cấp cho giảng viên của nhà trường, đặc biệt là đội ngũ giảng viên trẻ những thông tin, tư liệu mang ý nghĩa thực tiễn cao, là nguồn tư liệu, những chất liệu thực tiễn quý để giảng viên hoàn thiện bài giảng, gắn lý luận với thực tiễn, đáp ứng việc nâng cao chất lượng quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học của đội ngũ giảng viên Trường Chính trị Bến Tre./.

Đoàn nghiên cứu thực tế làm việc với lãnh đạo xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách

Đồng chí Phạm Văn Luận, Chủ tịch UBND xã Thạnh Ngãi, huyện Mỏ Cày Bắc
trao đổi với Đoàn những nội dung nghiên cứu thực tế

Làng nghề đan giỏ cọng dừa – xã Hưng Phong, huyện Giồng Trôm