Chủ nhật, 5 Tháng 5, 2024 - 04:56

Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung khoá 63 (C63 – huyện Ba Tri), khóa học 2023 – 2025.

Sáng ngày 17 tháng 10 năm 2023, tại Trung tâm Chính trị huyện Ba Tri, Trường Chính trị Bến Tre phối hợp Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Tri tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung khoá 63 (gọi tắt là C63) cho 69 học viên là cán bộ, công chức, viên chức công tác ở các ban, ngành và các xã của huyện.

Dự khai giảng có đồng chí Cao Văn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy (UVBTV), Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng; đồng chí Bùi Thành Dương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Thanh Hùng, UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Trần Thị Thúy Kiều, Huyện ủy viên, Phó Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; lãnh đạo phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học, giảng viên, viên chức Trường Chính trị, chủ nhiệm lớp tham dự.

Khóa học nhằm trang bị cho học viên kiến thức về: Nội dung cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng và đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam; Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; Quản lý hành chính nhà nước và kỹ năng lãnh đạo, quản lý; Thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng, phát triển địa phương và kiến thức bổ trợ. Thông qua học tập, nghiên cứu giúp học viên củng cố, giữ vững niềm tin vào chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, vào sự nghiệp đổi mới của Đảng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. Đồng thời, trang bị cho học viên phương pháp luận khoa học biến quá trình đào tạo thành tự đào tạo, biết vận dụng lý luận, quan điểm, đường lối của Đảng vào thực tiễn cuộc sống và công tác. Mặt khác, giúp cho cán bộ đảng viên có nền tảng lý luận vững chắc, có ý thức bảo vệ, nghiên cứu vận dụng phát triển và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, nâng cao tinh thần cảnh giác, khả năng miễn dịch của cán bộ, đảng viên trước những luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch.

Phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí Cao Văn Dũng, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng yêu cầu các đồng chí học viên cần phải xác định đúng đắn động cơ, mục đích học tập, xây dựng tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc, thể hiện tinh thần cầu thị, khiêm tốn, chấp hành nghiêm nội quy, quy chế học tập của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, của Trường Chính trị, tập trung nghiên cứu, nghe giảng, ghi chép để lĩnh hội đầy đủ kiến thức của từng phần học. Chú trọng rèn luyện về đạo đức, phong cách, thể hiện tính nêu gương, ứng xử văn hóa trường Đảng, xây dựng tập thể lớp đoàn kết, thống nhất, tích cực tham gia các phong trào do trường, lớp phát động.

Đại biểu và học viên dự Lễ khai giảng.

Đồng chí Cao Văn Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Hiệu trưởng
phát biểu khai giảng lớp.

Đồng chí Bùi Thành Dương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
phát biểu tại lễ khai giảng.

Tin, ảnh: Tấn Lộc