Thứ hai, 6 Tháng 5, 2024 - 14:04

Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức Quản lý nhà nước ngạch chuyên viên khóa 35, năm 2019.

Sáng ngày 05 tháng 8 năm 2019, Trường Chính trị Bến Tre phối hợp với Sở Nội vụ khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức Quản lý nhà nước ngạch chuyên viên khóa 35 cho đối tượng là công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Dự lễ khai giảng có đồng chí Dương Quốc Hoàng, Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Văn Bằng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo phòng chuyên môn thuộc Sở Nội vụ; các đồng lãnh đạo khoa, phòng của Trường Chính trị cùng 96 học viên.

Lớp Bồi dưỡng kiến thức Quản lý nhà nước ngạch chuyên viên khóa 35 được tổ chức 02 tháng theo chương trình khung của Bộ Nội vụ ban hành năm 2018, gồm 16 chuyên đề giảng dạy và 02 chuyên đề báo cáo được chia làm 03 phần: Phần kiến thức chung gồm 08 chuyên đề giảng dạy và 01 chuyên đề báo cáo, với tổng thời lượng là 108 tiết; Phần kiến thức quản lý nhà nước đối với ngành và lãnh thổ gồm 01 chuyên đề giảng dạy và 01 chuyên đề báo cáo, ôn tập, kiểm tra với tổng thời lượng là 36 tiết; Phần các kỹ năng cơ bản gồm 07 chuyên đề, ôn tập, kiểm tra với tổng thời lượng là 122 tiết. Học viên được tham gia kiểm tra 02 lần, đi nghiên cứu thực tế và viết tiểu luận xử lý tình huống quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực mình công tác; những kiến thức nền tảng sẽ giúp các học viên hệ thống và cập nhật kiến thức để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ công chức, viên chức.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí Nguyễn Văn Bằng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ khẳng định vai trò của công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức trong nền công vụ đáp ứng nhu cầu xã hội hiện nay. Đồng thời, qua khóa học này, đồng chí hy vọng đó sẽ là cơ hội để các học viên chia sẻ, trao đổi cũng như bổ sung cho mình những kiến thức bổ ích vận dụng vào hoạt động công vụ của công chức, viên chức tại cơ quan, đơn vị./.

Đồng chí Nguyễn Văn Bằng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ
phát biểu khai giảng lớp học.

Đại biểu và học viên dự lễ khai giảng.

Ngô Tấn Lộc
Phòng TC, HC, TT, TL.