Thứ bảy, 4 Tháng 5, 2024 - 14:40

Học viên lớp TC LLCT C58 phối hợp với Công đoàn cơ sở Trường Chính trị Bến Tre tổ chức chương trình về nguồn “Thắp sáng đường quê” tại huyện Thạnh Phú

Được sự đồng ý của Đảng ủy Trường Chính trị, Lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung khóa 58 (TC LLCT C58) phối hợp với Công đoàn cơ sở Trường Chính trị xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch số 41/KH-CĐCS “Về nguồn chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày Bến Tre Đồng khởi (17/-01/1960-17/01/2024). Tham gia chuyến về nguồn có đồng chí Cao Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị; đồng chí Phan Văn Thuận, Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng khoa Nhà nước và pháp luật, đồng chí Võ Thị Thúy Liễu, Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Tổ chức, hành chính, thông tin, tư liệu cùng các cán bộ, giảng viên Trường Chính trị và học viên lớp TC LLCT C58.

Thông qua hoạt động về nguồn, đoàn đã ghé thăm Khu Bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử đường Hồ Chí Minh trên biển (xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú), thắp hương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên chiến trường vận tải quân sự “Đường Hồ Chí Minh trên biển”; thắp hương tại bia lưu niệm Trường Đảng Bến Tre (tiền thân của Trường Chính trị Bến Tre); trao tặng hệ thống đèn năng lượng mặt trời cho xã Mỹ An (Thạnh Phú), trị giá hơn 50 triệu đồng.

Chuyến về nguồn đã giúp cho cán bộ, giảng viên và học viên ôn lại truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, lịch sử, truyền thống của Trường Chính trị; thực hiện hoạt động an sinh xã hội, góp phần đẩy mạnh phong trào xây dựng Nông thôn mới ở địa phương, cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân, tạo môi trường sống an toàn và thuận tiện. Đồng thời, về nguồn cũng là dịp gắn kết tình cảm giữa cán bộ, giảng viên Trường với học viên; gắn kết, nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa học viên với nhau.

Đoàn về nguồn chụp ảnh lưu niệm
tại Bia lưu niệm Trường Đảng Bến Tre.

Đoàn về nguồn tặng hệ thống đèn năng lượng mặt trời
xã Mỹ An (Thạnh Phú).

Trần Thị Quỳnh Nghi