Chủ nhật, 5 Tháng 5, 2024 - 03:19

Giải pháp xây dựng chi bộ vững mạnh, lãnh đạo toàn diện

Nhằm giúp các chi bộ cơ sở thuộc Đảng bộ Trường Chính trị Bến Tre nhận thức toàn diện, sâu sắc, đầy đủ về vị trí, vai trò, chức năng lãnh đạo chi bộ gắn với thực tiễn chức năng, nhiệm vụ của từng phòng, khoa; tiếp tục nâng cao chất lượng, đổi mới phương thức lãnh đạo, thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới.

Sáng ngày 07 tháng 10 năm 2023, Trường Chính trị Bến Tre tổ chức tọa đàm “Giải pháp xây dựng chi bộ vững mạnh, lãnh đạo toàn diện”. Đồng chí Cao Văn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng; đồng chí Dương Văn Chăm, Phó Hiệu trưởng dự và chủ trì tọa đàm; cùng giảng viên, viên chức nhà trường tham dự.

Tọa đàm nhận được 8 ý kiến phát biểu tham luận, phát biểu phản biện tham luận và thảo luận tập trung phân tích những nguyên nhân hạn chế, đưa ra giải pháp làm rõ những yêu cầu xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, lãnh đạo toàn diện, việc triển khai thực hiện mô hình chi bộ “4 tốt”, “3 không”, việc nâng cao chất lượng chi bộ thực chất; tập trung giữ vững và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng đội ngũ đảng viên; đảng viên, tổ chức cơ sở đảng phải gắn bó mật thiết với quần chúng nhân dân, vai trò của người đứng đầu trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng của chi bộ và việc đảm bảo các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng. Trong một buổi làm việc, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, khoa học và trách nhiệm, buổi tọa đàm đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

Đ/c Cao Văn Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng
phát biểu đề dẫn tọa đàm.

Quang cảnh buổi tọa đàm.

Đồng chí Dương Văn Chăm, Phó Hiệu trưởng phát biểu tổng hợp tọa đàm

Tin, ảnh: Tấn Lộc