Thứ bảy, 4 Tháng 5, 2024 - 19:56

Cụm thi đua các trường chính trị khu vực đồng bằng sông Cửu Long tổ chức tọa đàm khoa học cấp tỉnh và hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 04-KH/CTĐ ngày 15/3/2023 của Cụm thi đua các trường chính trị khu vực đồng bằng sông Cửu Long về hoạt động thi đua của Cụm thi đua các trường chính trị khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2023; ngày 25/11/2023, tại Trường Chính trị Phạm Hùng tỉnh Vĩnh Long - Cụm trưởng Cụm thi đua các trường chính trị khu vực đồng bằng sông Cửu Long đã tổ chức Tọa đàm khoa học cấp tỉnh kết hợp với Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Tham dự có TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Vụ trưởng Vụ các trường chính trị, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; PGS.TS Nguyễn Xuân Phong - Phó Giám đốc Học viện chính trị Khu vực IV; lãnh đạo và viên chức phụ trách Cụm thi đua, Vụ các trường chính trị; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành của tỉnh Vĩnh Long; lãnh đạo và viên chức phụ trách công tác thi đua của 12 trường chính trị trong Cụm thi đua. Chương trình làm việc gồm có 02 phần:

Phần thứ nhất, Tọa đàm khoa học cấp tỉnh với chủ đề “Giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ viên chức, giảng viên đáp ứng yêu cầu trường chính trị chuẩn và phát triển đất nước”. Đây là diễn đàn để đội ngũ viên chức, giảng viên của các trường, các nhà khoa học, các nhà quản lý trao đổi làm sáng tỏ thêm về các giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, viên chức đáp ứng yêu cầu trường chính trị chuẩn và phát triển đất nước. Tại tọa đàm, các đại biểu đã được nghe trình bày 03 tham luận và nhiều ý kiến thảo luận xoay quanh chủ đề tọa đàm.

Phần thứ hai, Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe tóm tắt dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động thi đua năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 và tham gia thảo luận, góp ý, bổ sung hoàn chỉnh dự thảo Báo cáo; đại diện chủ trì Hội nghị, đồng chí Dương Quốc Hoàng - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Bến Tre - Cụm phó Cụm thi đua đã công bố kết quả thi đua, khen thưởng năm 2023 và giới thiệu cụm trưởng, cụm phó năm 2024.

Tham dự và phát biểu chỉ đạo, TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Vụ trưởng Vụ các trường chính trị, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã đánh giá cao về công tác chuẩn bị, nội dung, chương trình làm việc với nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa và những kết quả nổi bật mà các trường trong Cụm thi đua đã đạt được trong năm 2023 đi vào thực chất, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ; ghi nhận những ý kiến đề xuất của các đại biểu; đồng thời lưu ý một số vấn đề trọng tâm cần tập trung thực hiện trong năm 2024 như: Tiếp tục quan tâm và đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường chính trị chuẩn (mức 1); phân nhóm chỉ tiêu để giao nhiệm vụ; tạo cơ chế, điều kiện để viên chức các trường tham gia đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, góp phần chuẩn hóa về vị trí việc làm, tỷ lệ giảng viên, ngạch viên chức...

Dịp này, TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Vụ trưởng Vụ các trường chính trị,  PGS.TS Nguyễn Xuân Phong - Phó Giám đốc Học viện chính trị Khu vực IV và đại diện lãnh đạo các trường chính trị trong Cụm thi đua đã tham dự Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết tại Phường 8, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Một số hình ảnh hội nghị kết hợp tọa đàm:

TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Vụ trưởng Vụ các trường chính trị,
 và GS.TS Nguyễn Xuân Phong - Phó Giám đốc Học viện chính trị Khu vực IV,
đại diện lãnh đạo các trường chính trị Cụm thi đua khu vực đồng bằng sông Cửu Long,
 lãnh đạo địa phương tại Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết tại phường 8, thành phố Vĩnh Long.

ThS. Huỳnh Đức Nguyên
Viên chức Phòng TC, HC, TT, TL