Thứ bảy, 4 Tháng 5, 2024 - 20:17

Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội dành cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở năm 2023

Nhằm trang bị kiến thức, nghiệp vụ công tác Hội cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ trong giai đoạn hiện nay; tạo môi trường để các cán bộ Hội cấp cơ sở gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau trong công tác, góp phần xây dựng cơ sở Hội ngày càng vững mạnh.

Từ ngày 03/7/2023 đến ngày 14/7/2023, Trường Chính trị Bến Tre phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức 02 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội dành cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở năm 2023 với 294 học viên tham dự. Nội dung, chương trình bồi dưỡng gồm 08 chuyên đề: Công tác vận động phụ nữ trong tình hình mới; Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng; Một số kinh nghiệm, kỹ năng trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả, xây dựng gia đình, phát triển kinh tế; Công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới; xây dựng hình ảnh người cán bộ nữ (cán bộ Hội); Tâm lý xã hội trong công tác vận động, giáo dục quần chúng; Hướng dẫn công tác phản biện xã hội và một số kinh nghiệm trong công tác giám sát theo Quyết định số 17-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị; Tham quan thực tế di tích lịch sử tại tỉnh Tiền Giang.

Với đội ngũ báo cáo viên có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn đã bám sát với tình hình thực tế, nhiệt tình trong nhiệm vụ, luôn cập nhật những kiến thức mới và bổ ích để truyền đạt cho các học viên. Qua tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội LHPN cấp cơ sở, học viên được trang bị những kỹ năng, kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ trọng tâm để cụ thể hóa, vận dụng trong công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Đỗ Thị Huệ Anh, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh
phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng.

Đại biểu và học viên dự khai giảng.

Tin, ảnh: Tấn Lộc