Thứ bảy, 27 Tháng 4, 2024 - 21:52

Trường Chính trị Bến Tre tổ chức nghiên cứu thực tế cho học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung khóa 44 (A44) tại tỉnh Lâm Đồng

Thực hiện phương châm “Lý luận gắn liền với thực tiễn” và kế hoạch giảng dạy và học tập toàn khóa học lớp Trung cấp Lý luận chính trị hệ tập trung khóa 44 (A44), ngày 27/2/2024 Trường Chính trị Bến Tre tổ chức đi nghiên cứu thực tế cho 33 học viên của lớp Trung cấp LLCT A44. Đoàn đi do đồng chí Nguyễn Ngọc Diễm, Giảng viên Khoa Xây dựng Đảng - Trưởng đoàn và đồng chí Nguyễn Thị Ninh, Chuyên viên Phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học - Chủ nhiệm lớp cùng tham gia.

Đoàn nghiên cứu thực tế đã đến Trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng nghe báo cáo “Tình hình phát triển du lịch, văn hóa của tỉnh Lâm Đồng năm 2023 và định hướng năm 2024”. Ngoài ra, đoàn nghiên cứu thực tế được tham quan Dinh Bảo Đại, nơi vua Bảo Đại sinh sống và làm việc; Bảo tàng Lâm Đồng, nơi trưng bày những hiện vật trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ của nhân dân ta; tham quan Di tích Khảo cổ Cát Tiên, đây được xem là một phát hiện khảo cổ lớn của Việt Nam, mang dấu ấn của nền văn hóa HinĐu (Ấn Độ); tham gia chương trình đốt lửa trại, giao lưu nhạc cồng chiêng tại chân núi Langbiang và tham quan một số khu du lịch tại địa phương như DaPa Hill, Đường hầm điêu khắc…

Chuyến nghiên cứu thực tế đã cung cấp cho học viên lớp Trung cấp LLCT A44 hiểu rõ hơn về những giá trị lịch sử cách mạng, văn hóa - lịch sử dân tộc, danh lam thắng cảnh của tỉnh Lâm Đồng; rút ra những bài học, kinh nghiệm quý báu trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển du lịch, văn hóa của địa phương, từ đó vận dụng vào thực tiễn của tỉnh Bến Tre gắn với vấn đề quản lý, bảo tồn di tích và việc giáo dục truyền thống cách mạng. Đồng thời, chuyến đi đã tạo được sự đoàn kết, khăng khít, gắn bó giữa các học viên; giữa học viên và cán bộ, giảng viên nhà trường.

Đoàn nghiên cứu thực tế tại Trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng

Đoàn nghiên cứu thực tế nghe báo cáo chủ đề “Tình hình phát triển du lịch,
văn hóa của tỉnh Lâm Đồng năm 2023 và định hướng năm 2024”
tại Trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng.

Đoàn nghiên cứu thực tế chụp ảnh lưu niệm tại Quảng trường Lâm viên - TP. Đà Lạt.

Nguyễn Ngọc Diễm
GV Khoa Xây dựng Đảng