Thứ sáu, 26 Tháng 4, 2024 - 16:58

Thực hiện Kế hoạch số 01-KH/CTĐ ngày 08 tháng 6 năm 2021 của Cụm phó Cụm thi đua về tổ chức hội thảo khoa học cấp cụm. Chiều ngày 17 tháng 12 năm 2021, Trường Chính trị Bến Tre tổ chức Hội thảo khoa học Cụm thi đua các trường chính trị khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với chủ đề “Nâng cao hiệu quả trong hỗ trợ, hướng dẫn chuyên môn của trường chính trị đối với trung tâm chính trị cấp huyện” bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Đồng chí Cao Văn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị và đồng chí Dương Quốc Hoàng, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Bến Tre, Cụm phó Cụm thi đua năm 2021, chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo, tại điểm cầu Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có TS. Nguyễn Văn Viên, Phó Vụ trưởng Vụ Các trường chính trị; tại điểm cầu các trường chính trị trong cụm có đại diện lãnh đạo, các tác giả viết bài tham luận hội thảo tham dự; tại các điểm cầu trong tỉnh Bến Tre có đại diện lãnh đạo, các tác giả viết tham luận Hội thảo của các Ban Tuyên giáo, Trung tâm Chính trị các huyện, thành phố tham dự; tại Trường Chính trị Bến Tre lãnh đạo các khoa, phòng, giảng viên, viên chức trực tiếp tham dự Hội thảo.

Hội thảo đã nghe báo cáo 08 tham luận của các trường chính trị, các Trung tâm Chính trị huyện, thành phố trong tỉnh. Các tham luận đều nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, luôn chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả, coi đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong công tác xây dựng Đảng. Nội dung, hình thức, phương pháp đào tạo, bồi dưỡng có nhiều đổi mới; chất lượng giảng dạy và học tập ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên, so với yêu cầu, đòi hỏi của thực tiễn, công tác này vẫn còn không ít hạn chế, bất cập. Để nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của thực tiễn, việc đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị là một nhiệm vụ trọng tâm cần được tập trung thực hiện trong thời gian tới. Đồng thời, để thực hiện và triển khai có hiệu quả Quy định số 208-QĐ/TW, ngày 08 tháng 11 năm 2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về chức năng, nhiệm vụ tổ chức bộ máy của Trung tâm chính trị cấp huyện, trong đó Ban Bí thư giao Ban tuyên giáo tỉnh ủy, thành ủy phối hợp với các trường chính trị tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm về hướng dẫn chuyên môn đối với trung tâm nhằm xây dựng Trung tâm chính trị huyện ngày càng đáp ứng tốt hơn yêu cầu đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, chất lượng hoạt động chuyên môn của trung tâm chính trị các huyện, thành phố cần phải được nâng lên ngang tầm cao nhiệm vụ, không ngừng đổi mới hình thức, phương pháp giảng dạy, học tập, bồi dưỡng lý luận chính trị đảm bảo tính nghiêm túc, đúng quy chế, quy định, khoa học, thiết thực và hiệu quả.

Giảng viên, viên chức Trường Chính trị Bến Tre dự Hội thảo

Giảng viên, viên chức nghe báo cáo tham luận tại các điểm cầu

Nguyễn Thị Nguyên
Phòng QLĐT và NCKH