"Vì số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ chủ chốt cơ sở; vì các phong trào cách mạng trên quê hương "Đồng Khởi" Trường luôn luôn cải tiến các mặt hoạt động"

Thứ sáu, 10 Tháng 7, 2020 - 07:45

Trường Chính trị Bến Tre tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Chiều ngày 13 tháng 01 năm 2020, Trường Chính trị Bến Tre tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Dương Quốc Hoàng, Phó Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Phan Văn Thuận, Phó Bí thư Đảng ủy; đồng chí Dương Văn Chăm, Phó Hiệu trưởng Đảng ủy viên đồng chủ trì Hội nghị.

Đến dự Hội nghị tổng kết có đồng chí Nguyễn Văn Thọ, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí trong Đảng ủy và toàn thể đảng viên, viên chức và người lao động của nhà trường.

Trình bày Báo cáo tóm tắt việc thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 và kết quả thực hiện công tác của Trường Chính trị năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Dương Quốc Hoàng, Bí thư Đảng ủy cho biết: Trong năm qua, Đảng ủy và Ban Giám hiệu nhà trường với tinh thần “Tiếp tục tăng tốc, tạo bứt phá” đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc, bộ phận chuyên môn và các đoàn thể trong việc triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của tỉnh được tổ chức thực hiện đúng kế hoạch, nội dung và vượt chỉ tiêu theo kế hoạch đã được Thường trực Tỉnh ủy phê duyệt.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, lãnh đạo xây dựng đoàn thể được Đảng bộ Trường Chính trị quan tâm và thực hiện nghiêm túc, đồng bộ. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Báo cáo cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại như việc xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác của Đảng ủy, Ban Giám hiệu đôi lúc còn chậm tiến độ; báo cáo với Đảng ủy cấp trên ở một số tổ chức Đảng chưa kịp thời, chưa đảm bảo chất lượng và yêu cầu. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác trong năm tuy đạt và vượt chỉ tiêu nhưng đôi lúc chưa đúng tiến độ; chất lượng đào tạo có nâng lên, thực chất hơn, nhưng vẫn còn nhiều trường hợp vi phạm quy chế. Việc thực hiện quy chế làm việc đôi lúc chưa sâu sát, thiếu sự chặt chẽ, nhịp nhàng trong phối hợp giữa các bộ phận. Lãnh đạo “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” việc phát hiện, nhân rộng các gương điển chưa đều khắp và thường xuyên. Hội nghị cũng nhận được các ý kiến thảo luận đóng góp tập trung sâu vào những hạn chế, khuyết điểm và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thọ, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Trường Chính trị đã đạt được trong năm 2019, đồng thời đồng chí yêu cầu, trong thời gian tới, tập thể Đảng ủy Trường cần quan tâm công tác nâng cao chất lượng và hiệu quả cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết, các buổi sinh hoạt chuyên đề kịp thời; Cụ thể hóa Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" chuyên đề năm 2020, quan tâm phát hiện và nhân rộng gương điển hình. Đồng thời, tiến hành rà soát các chỉ tiêu cần “bứt phá về đích” theo chủ đề năm 2020 của Tỉnh ủy. Bên cạnh đó, Đảng ủy, Chi bộ quan tâm công tác chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, theo dõi, nắm bắt kịp thời những vấn đề tư tưởng phát sinh kịp thời giải quyết; Duy trì nền nếp sinh hoạt Đảng ủy, Chi bộ theo quy định; Công tác cán bộ, Đảng ủy, Ban Giám hiệu cần phối hợp chặt chẽ trong xây dựng nhân sự của Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025 đảm bảo dân chủ, đúng quy trình; Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; Trong hoạt động cần đổi mới theo hướng đúng người, đúng việc, đúng thời gian; Tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng ủy đối với Công đoàn, Đoàn Thanh niên; Giữ mối quan hệ chặt chẽ, thường xuyên với các ban Đảng, Đảng ủy Khối để thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Chính trị kết luận Hội nghị, đồng chí Dương Quốc Hoàng, Bí thư Đảng ủy trân trọng cảm ơn, tiếp thu và tổ chức thực hiện các ý kiến chỉ đạo sâu sát, toàn diện của đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh vào nhiệm vụ, giải pháp của năm 2020 và quán triệt sâu sắc tinh thần bứt phá về đích của Tỉnh ủy để thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong nhiệm kỳ.

Đồng chí Dương Quốc Hoàng, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng,
trao giấy khen cho các đồng chí có thành tích xuất sắc năm 2019.
 

Đ/c Nguyễn Văn Thọ, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh
phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Đồng chí Dương Quốc Hoàng, Phó Hiệu trưởng,Bí thư Đảng ủy
phát biểu kết luận Hội nghị.

 

 

Ngô Tấn Lộc
Phòng TC, HC, TT, TL.

Tin khác