Thứ năm, 2 Tháng 5, 2024 - 09:58

Trường Chính trị Bến Tre tổ chức đi nghiên cứu thực tế cho học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung ngành Giáo dục khóa 32

Từ ngày 10 đến ngày 12 tháng 01 năm 2024, Trường Chính trị Bến Tre tổ chức đi nghiên cứu thực tế cho 64 học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung ngành Giáo dục khóa 32 tại tỉnh Bình Phước và tỉnh Đắk Lắk.

Đoàn đi do đồng chí Nguyễn Thành Phương, Trưởng khoa Lý luận cơ sở làm trưởng đoàn, cùng đi có đồng chí Trương Ngọc Quí, Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học - Chủ nhiệm lớp và đồng chí Trần Thanh Hiệp, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo.

Qua chuyến đi, đoàn nghiên cứu thực tế được tìm hiểu khu căn cứ Tà Thiết là di tích quốc gia đặc biệt thuộc xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh, Bình Phước; Tại căn cứ này, Bộ Chỉ huy Chiến dịch Giải phóng Sài Gòn - Gia Định được thành lập và sau đó, Chiến dịch đã được đổi tên thành Chiến dịch Hồ Chí Minh. Tại tỉnh Đắk Lắk, đoàn đã nghe báo cáo chủ đề: “Tình hình kinh tế - văn hóa, xã hội của tỉnh Đắk Lắk năm 2023 và định hướng năm 2024” tại Trường Chính trị tỉnh Đắk Lắk và tham quan, nghiên cứu tại Bảo tàng dân tộc Tây Nguyên ở thành phố Buôn Mê Thuột được xây dựng theo lối kiến trúc nhà dài của đồng bào dân tộc Ê Đê.

Ngoài ra đoàn còn giao lưu văn hóa Cồng chiêng (kiệt tác phi vật thể của nhân loại đã được UNESCO công nhận) cùng đồng bào dân tộc Ê Đê và khám phá nhưng nét văn hóa đặc trưng của khu bảo tồn văn hóa dân tộc Sóc Bom Bo. Qua chuyến đi nghiên cứu thực tế đã giúp cho học viên hiểu rõ hơn về những giá trị lịch sử cách mạng, văn hóa các dân tộc của miền Đông Nam Bộ và Tây Nguyên, từ đó khơi dậy tinh thần yêu nước, đoàn kết, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Đồng thời, sau chuyến đi nghiên cứu thức tế tập thể học viên của lớp đoàn kết hơn và có điều kiện thuận lợi để tìm hiểu, cập nhật những kiến thức thực tiễn nhằm phục vụ tốt công tác của mỗi người cơ quan, đơn vị.

Đoàn nghiên cứu thực tế lớp Giáo dục khóa 32 tại khu căn cứ Tà Thiết.

Học viên lớp Giáo dục khóa 32 nghe báo cáo chuyên đề
tại Trường Chính trị tỉnh Đắk Lắk.

TNQ.