Chủ nhật, 28 Tháng 4, 2024 - 17:10

Trường Chính trị Bến Tre tổ chức đi nghiên cứu thực tế cho học viên lớp TC LLCT A42

Thực hiện Kế hoạch giảng dạy và học tập toàn khóa học lớp Trung cấp Lý luận chính trị hệ tập trung khóa 42 (A42); ngày 19/02/2024, Trường Chính trị Bến Tre tổ chức đi nghiên cứu thực tế cho 33 học viên của lớp tại các tỉnh Tây Nguyên. Đoàn đi do đồng chí Đoàn Thị Mao, Giảng viên chính khoa Xây dựng Đảng làm trưởng đoàn, cùng đi có đồng chí Trần Thị Quỳnh Nghi, chủ nhiệm lớp.

Đoàn nghiên cứu thực tế đến Trường Chính trị Đắk Lắk và nghe báo cáo “Tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Đắk Lắk năm 2023 và định hướng năm 2024”. Ngoài ra, đoàn nghiên cứu thực tế còn tham quan Bảo tàng văn hóa các dân tộc Tây Nguyên, xem sa bàn chiến dịch Tây Nguyên, giao lưu văn hóa Cồng Chiêng, tham quan làng văn hóa Sóc Bom Bo, Bảo tàng cà phê Trung Nguyên; viếng chùa Khải Đoan, tham quan, khám phá khu du lịch Hồ Tà Đùng, Buôn Đôn…

Qua chuyến nghiên cứu thực tế, học viên có cơ hội tìm hiểu về sự phát triển kinh tế, sự đa dạng về truyền thống, bản sắc văn hóa các dân tộc, du lịch, di tích lịch sử văn hóa ở các tỉnh Tây nguyên, có liên hệ thực tiễn Bến Tre hiện nay; từ đó, học viên xác định trách nhiệm và đóng góp của bản thân đối với sự phát triển của quê hương Bến Tre. Đồng thời, chuyến đi nghiên cứu thực tế cũng đã tạo được sự đoàn kết, gắn bó giữa học viên với nhau, giữa học viên với thầy, cô nhà trường. Đây cũng là cơ hội cho học viên cập nhật những kỹ năng và kiến thức thực tiễn, góp phần hỗ trợ cho học viên trong thực hiện nhiệm vụ công tác tại địa phương, đơn vị.

Đoàn nghiên cứu thực tế chụp ảnh lưu niệm tại Trường Chính trị Đắk Lắk

Đoàn nghiên cứu thực tế chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Đắk Lắk.

Trần Thị Quỳnh Nghi
GV Khoa Nhà nước và Pháp luật