Chủ nhật, 28 Tháng 4, 2024 - 16:11

Khai giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K74.B07 Bến Tre, khóa học 2023 – 2025

Chiều ngày 21/09/2023, tại Trường Chính trị Bến Tre, Tỉnh ủy Bến Tre phối hợp Học viện Chính trị khu vực II long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K74.B07 Bến Tre, khóa học 2023 – 2025.

Đến tham dự Lễ khai giảng có PGS. TS. Nguyễn Thị Tuyết Mai, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II; TS. Phạm Thành Long, Phó Trưởng ban Quản lý đào tạo Học viện Chính trị khu vực II; đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đặng Văn Thanh, Tỉnh ủy viên (TUV), Phó Trưởng Ban Thường trực, Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Giàu, TUV, Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Dương Quốc Hoàng, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bến Tre cùng 56 học viên có mặt tham dự.

Chương trình học tập của lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung gồm 19 môn học, 6 chuyên đề ngoại khoá và nghiên cứu thực tế, thời gian khóa học 18 tháng với nội dung chương trình học được thiết kế chắt lọc nhằm bổ sung những kiến thức cao cấp lý luận chính trị mà học viên chưa được tiếp cận trong các chương trình đào tạo trước đó.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Thị Tuyết Mai nhấn mạnh, trong 74 năm qua, Học viện Chính trị khu vực II đã sát cánh cùng các địa phương đào tạo đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cán bộ lãnh đạo quản lý cấp cơ sở. Với tinh thần đó, PGS. TS. Nguyễn Thị Tuyết Mai đề nghị các đồng chí học viên xác định kể từ hôm nay, bản thân đã là một phần của Trường, của khóa học, có thêm một vai trò, nhiệm vụ mới - nhiệm vụ học tập, cùng với việc vẫn phải song song đảm bảo nhiệm vụ của đơn vị trong suốt thời gian tham gia khóa học này. Do đó, đề nghị các học viên tham gia khóa học với một tâm thế quyết tâm, chủ động và tinh thần thích ứng linh hoạt với mọi điều kiện, hoàn cảnh để hoàn thành khóa học một cách hiệu quả nhất. Đồng chí yêu cầu học viên cần thực hiện nghiêm nội quy, quy chế, quy  định của Học viện và của Trường Chính trị Bến Tre. Đội ngũ thầy cô của Học viện sẽ luôn nỗ lực, đến với lớp bằng tất cả sự tận tâm, truyền đạt tri thức, kinh nghiệm đến các đồng chí học viên nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng cán bộ cho địa phương.

Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu 56 đồng chí học viên quán triệt sâu những ý kiến phát biểu của PGS. TS. Nguyễn Thị Tuyết Mai, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II. Đồng thời, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho biết: các đồng chí học viên được chọn tham gia lớp học này là một niềm vinh dự, các đồng chí cần xác định tinh thần trách nhiệm, thái độ học tập nghiêm túc để thực hiện tốt nội dung chương trình lớp học đã đề ra. Vì vậy, các đồng chí học viên cần phải nỗ lực tự học tập, nghiên cứu theo sự hướng dẫn, gợi mở của giảng viên, phát huy tinh thần trách nhiệm cao trong học tập, chủ động đặt vấn đề với giảng viên về những vấn đề mới đang được thực tiễn đặt ra, tiếp nhận, xử lý thông tin để vận dụng vào thực tiễn ở cơ quan, đơn vị mình công tác.

Đại biểu và học viên dự khai giảng.

PGS. TS. Nguyễn Thị Tuyết Mai, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II
phát biểu khai giảng lớp.

Đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
phát biểu tại Lễ khai giảng.

TIn, ảnh: Tấn Lộc