Thứ bảy, 27 Tháng 4, 2024 - 07:25

220 học viên hoàn thành khóa bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức, xây dựng Đảng, năm 2022.

Chiều ngày 20/10/2022, Trường Chính trị tỉnh Bến Tre phối hợp Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổng kết và cấp giấy chứng nhận nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức, xây dựng Đảng, năm 2022. Đây là lớp thứ hai của năm 2022 (lớp thứ nhất được tổ chức từ ngày 10 đến ngày 13/10/2022; lớp thứ hai được tổ chức từ ngày 17 đến ngày 20/10/2022), tổng cộng hai lớp có 220 cán bộ, công chức phụ trách công tác tổ chức cán bộ ở các ban đảng tỉnh, ban cán sự đảng, đảng đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Báo Đồng khởi, các sở, ban, ngành tỉnh, chuyên viên ban tổ chức các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; cán bộ làm công tác tổ chức xây dựng đảng các xã, phường, thị trấn tham dự và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

Dự tổng kết có đồng chí Nguyễn Văn Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Trần Văn Thiêm, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Dương Văn Chăm, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí lãnh đạo phòng chuyên môn Ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng lãnh đạo phòng, khoa và viên chức Trường Chính trị.

Thời gian bồi dưỡng 04 ngày, với các nội dung triển khai, trao đổi, hướng dẫn một số điểm mới và hệ thống lại những nội dung trọng tâm về công tác tổ chức - cán bộ, công tác Tổ chức Đảng - đảng viên và công tác Bảo vệ chính trị nội bộ, gồm các chuyên đề: Một số nội dung cơ bản Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành TW khóa XIII về tăng cường củng cố xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới và dự thảo chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW; Hướng dẫn một số nội dung trọng tâm về đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022-2025; Công tác nhận xét đánh giá, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, quy trình bổ nhiệm cán bộ và tuyển dụng công chức, viên chức; Một số vấn đề cụ thể về nghiệp vụ công tác đảng - đảng viên; Một số vấn đề cụ thể về công tác bảo vệ chính trị nội bộ.

Qua lớp bồi dưỡng, các học viên được cập nhật kiến thức, thông tin mới về kỹ năng, nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng. Đây cũng là dịp để học viên trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng, xử lý tình huống, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ quan, đơn vị công tác.

Đồng chí Dương Văn Chăm, Phó Hiệu trưởng
trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng cho học viên.

Đại biểu dự tổng kết.

Tin, ảnh: Tấn Lộc