Chủ nhật, 5 Tháng 5, 2024 - 08:10

Trường Chính trị Bến Tre tổ chức nghiên cứu thực tế cho lớp Trung cấp lý luận chính trị A38

Thực hiện kế hoạch của nhà trường, Lớp Trung cấp lý luận chính trị A38 tổ chức đi nghiên cứu thực tế cuối khóa tại tỉnh Lâm Đồng và Đồng Nai trong 02 ngày 15-16/02/2023, Đoàn nghiên cứu thực tế do Thạc sĩ Nguyễn Thành Phương - Trưởng khoa Lý luận cơ sở làm trưởng đoàn, cùng đi có đồng chí Võ Tuấn Thông- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn và đồng chí Đoàn Thị Mao – Giảng viên Khoa Xây dựng Đảng, chủ nhiệm lớp, cùng 39 học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị A38.

Đoàn Nghiên cứu thực tế lớp A38 đã đến tham quan bảo tàng tỉnh Lâm Đồng, được nghe thuyết minh về lịch sử hình thành và phát triển của tỉnh, các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp, du lịch; đoàn đã viếng tượng đài chiến thắng La Ngà (Đồng Nai).

Qua chuyến nghiên cứu thực tế, học viên lớp A38 nhằm thực hiện phương châm: “Học đi đôi với hành”, “Lý luận gắn với thực tiễn”, đồng thời qua việc nghiên cứu thực tế là cơ hội để học viên thâm nhập thực tiễn nhằm tìm hiểu về thực tế các mô hình trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, tìm hiểu việc khai thác, bảo tồn và phát huy giá trị của các di tích lịch sử của các địa phương, có liên hệ thực tiễn Bến Tre hiện nay. Từ đó xác định trách nhiệm và đóng góp của bản thân đối với sự phát triển của quê hương Bến Tre.

Lớp A38 tham quan Bảo tàng Lâm Đồng

Đoàn viếng tượng đài chiến thắng La Ngà

Ths. Đoàn Thị Mao
Giảng viên Khoa Xây dựng Đảng.