Thứ hai, 6 Tháng 5, 2024 - 06:45

Trường Chính trị Bến Tre tổ chức đi nghiên cứu thực tế cho học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị A41

Thực hiện kế hoạch của nhà trường, lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung khóa 41 (A41) tổ chức đi nghiên cứu thực tế cuối khóa trong 2 ngày, 3 đêm tại thành phố đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang (03-05/4/2023). Đoàn nghiên cứu thực tế do đồng chí Trần Thị Quỳnh Nghi - Giảng viên khoa Nhà nước và pháp luật, chủ nhiệm lớp làm trưởng đoàn; cùng đi có đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó trưởng khoa Xây dựng Đảng và 35 học viên lớp A41.

Đoàn nghiên cứu thực tế lớp A41 đã đến tham quan nhà tù Phú Quốc, được nghe thuyết minh về sự tàn khốc, ác liệt của chiến tranh cũng như tinh thần bất khuất, anh dũng của các cán bộ, chiến sĩ bị giam giữ nơi đây; đồng thời, học viên còn được tham quan Thiền viện Trúc Lâm hộ quốc, nghe thuyết minh về cảnh quan và ý nghĩa hỗ trợ quốc gia, trấn giữ bờ cõi của chùa. Ngoài ra, học viên còn được tham quan nghe thuyết minh về các mô hình phát triển kinh tế tại vườn tiêu Khu Tượng, cơ sở sản xuất rượu sim, cơ sở nuôi cấy ngọc trai, cơ sở sản xuất nước mắm…

Qua chuyến nghiên cứu thực tế, học viên lớp A 41 càng hiểu thêm về sự kiên cường, bất khuất đấu tranh của các chiến sĩ cách mạng dưới mọi hình thức tra trấn dã man của kẻ thù, luôn giữ một lòng kiên trung với nước với cách mạng; hiểu thêm về cảnh quan thiên nhiên của đất nước, về các mô hình sản xuất kinh tế. Đây là một sự trải nghiệm thực tế không thể nào quên của mỗi thành viên trong đoàn khi đến Phú Quốc. Mỗi học viên sẽ có những bài học từ thực tiễn đầy bổ ích, qua đó củng cố thêm niềm tin và ra sức cống hiến cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

Đoàn nghiên cứu thực tế chụp ảnh lưu niệm
tại Trại giam Phú Quốc.

ThS. Trần Thị Quỳnh Nghi