Thứ bảy, 4 Tháng 5, 2024 - 00:35

Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung ngành Giáo dục khóa 32

Sáng ngày 12/6/2023, Trường Chính trị Bến Tre phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức Lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung ngành Giáo dục khóa 32 (gọi tắt GD.32) cho 64 cán bộ quản lý, giáo viên của các trường phổ thông, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Dự lễ khai giảng có đồng chí Dương Văn Chăm, Phó Hiệu trưởng; TS. Võ Văn Luyến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ; lãnh đạo các khoa, phòng, giảng viên, viên chức và chủ nhiệm lớp cùng tham dự.

Khóa học nhằm trang bị cho học viên kiến thức về: Nội dung cơ bản của Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng và đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam; Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; Quản lý hành chính nhà nước và kỹ năng lãnh đạo, quản lý; Thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng, phát triển địa phương và kiến thức bỗ trợ, với tổng thể chương trình 1056 tiết.

Thay mặt lãnh đạo trường phát biểu khai giảng, đồng chí Dương Văn Chăm, Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh về ý nghĩa, tầm quan trọng của học tập lý luận chính trị đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đảng viên của Đảng trong giai đoạn hiện nay. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, thật sự hiệu quả, thiết thực trong học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.  Vì vậy, để lớp học đạt được mục tiêu cao nhất đòi hỏi các học viên cần phải xác định đúng đắn động cơ, mục đích, xây dựng phương pháp học tập khoa học với tinh thần, thái độ nghiêm túc, thể hiện tinh thần cầu thị, khiêm tốn, tập thể đoàn kết, chấp hành nghiêm nội quy, quy chế học tập và tham gia tốt các phong trào do nhà trường tổ chức, phát động.

Đồng chí Dương Văn Chăm, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai giảng lớp.

TS. Võ Văn Luyến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo
phát biểu tại Lễ khai giảng.

Đại biểu và học viên dự Lễ khai giảng

Tin, ảnh: Tấn Lộc