Thứ sáu, 26 Tháng 4, 2024 - 23:38

Khai giảng Lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính khóa 4-2021

Nhằm trang bị, cập nhật những kiến thức nâng cao về quản lý nhà nước và phát triển năng lực thực thi công vụ cho học viên phù hợp với tiêu chuẩn theo quy định và đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính nhà nước; góp phần xây dựng đội ngũ công chức, viên chức có phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị, năng lực và chuyên nghiệp, tận tụy phục vụ Nhân dân.

Sáng ngày 18/10/2021 Trường Chính trị Bến Tre phối hợp Sở Nội vụ tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính khóa 4 cho 93 công chức, viên chức các cơ quan đảng, nhà nước, mặt trận, đoàn thể các huyện và các cơ quan ngành dọc do Trung ương quản lý đóng trên địa bàn của tỉnh hiện đang giữ ngạch chuyên viên.

Dự Lễ khai giảng có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Bé Mười; Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy Trần Văn Thiêm; Phó Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Thị Ngọc Thi; Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Dương Văn Chăm cùng toàn thể học viên của lớp tham dự bằng hình thức trực tuyến.

Nội dung, chương trình bồi dưỡng được thực hiện theo chương trình khung do Bộ Nội vụ ban hành kèm theo Quyết định số 2641/QĐ-BNV ngày 14/12/2018 có tổng thời lượng bồi dưỡng là 240 tiết, trong đó có 76 tiết lý thuyết; 100 tiết thảo luận, thực hành; 16 tiết báo cáo chuyên đề; 14 tiết ôn tập và kiểm tra; 08 tiết đi thực tế; 22 tiết hướng dẫn và viết tiểu luận cuối khóa.

Phát biểu khai giảng lớp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Bé Mười luôn yên tâm và đặt niềm tin trọn vẹn khi giao cho Trường Chính trị mở các lớp bồi dưỡng dành cho cán bộ, công chức, viên chức. Lớp học được tổ chức trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Trường Chính trị cần quan tâm tạo điều kiện cơ sở vật chất; đường truyền internet, phương tiện, thiết bị phục vụ giảng dạy trực tuyến, đảm bảo nội dung cho khóa học, có phương pháp quản lý học viên chặt chẽ theo đúng nội quy tổ chức giảng dạy trực tuyến để khóa bồi dưỡng đạt được kết quả cao nhất. Đồng thời yêu cầu học viên sắp xếp công việc ở cơ quan, tìm hiểu và trang bị thiết bị học trực tuyến, nghiêm túc và tích cực chủ động nắm bắt các nội dung được truyền đạt trên lớp, cần xác định động cơ, thái độ học tập đúng đắn, chấp hành nghiêm nội quy, quy chế quản lý đào tạo, bồi dưỡng của trường chính trị./.

Đ/c Nguyễn Thị Bé Mười, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
phát biểu khai giảng lớp

Toàn cảnh Lễ khai giảng.

Tin, Ảnh: Tấn Lộc - Trọng Nhân