Thứ bảy, 4 Tháng 5, 2024 - 10:39

Hội thi Học viên học giỏi lý luận chính trị năm 2023.

Trong 1 ngày (chiều ngày 02/6/2023 và sáng ngày 09/6/2023), Trường Chính trị Bến Tre tổ chức Hội thi Học viên học giỏi lý luận chính trị, dành cho các học viên đang theo học chương trình trung cấp lý luận chính trị.

Học viên dự thi sẽ trải qua 02 vòng thi: thi viết tự luận và thi thuyết trình. Nội dung thi là kiến thức thuộc chương trình trung cấp lý luận chính trị do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ban hành kèm theo Quyết định số 292-QĐ/HVCTQG ngày 21/01/2021, Hướng dẫn số 101-HD/HVCTQG ngày 16/6/2021 của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về việc hướng dẫn thực hiện chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở, bao gồm những nhóm kiến thức về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; kiến thức về lịch sử Đảng, xây dựng Đảng và đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam; kiến thức về Nhà nước pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; kiến thức về kỹ năng lãnh đạo, quản lý.

Tham dự hội thi có 12 học viên đại diện cho các lớp đào tạo trung cấp lý luận chính trị (TC LLCT) tại trường. Kết quả hội thi có 04 học viên được công nhận học viên học giỏi lý luận chính trị năm 2023. Trong đó, học viên đạt giải Nhất  là Võ Thị Tuyết Nhung lớp TC LLCT hệ không tập trung khóa 55; giải Nhì là Phạm Thị Cẩm lớp TC LLCT hệ không tập trung khóa 55; giải Ba là Nguyễn Thị Kim Thoa lớp TC LLCT hệ tập trung khóa 39 và học viên đạt giải Khuyến khích là Nguyễn Đức Lợi học viên lớp TC LLCT khóa 56.

Hội thi góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Trường Chính trị, đáp ứng yêu cầu công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của tỉnh trong tình hình mới; tuyển chọn, công nhận và biểu dương, khen thưởng học viên học giỏi lý luận chính trị; đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” trong nhà trường; tạo cơ sở đánh giá công tác giảng dạy của trường và việc học tập của học viên các lớp trung cấp lý luận chính trị; giúp học viên có phương pháp học tập hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng học tập lý luận chính trị.

Đồng chí Cao Văn Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng
và đồng chí Dương Văn Chăm, Phó Hiệu trưởng trao giấy chứng nhận cho 12 học viên
tham gia Hội thi Học viên học giỏi lý luận chính trị năm 2023.

04 học viên đạt giải học viên học giỏi lý luận chính trị năm 2023
chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám hiệu và Giám khảo hội thi.

Tin, ảnh: Tấn Lộc