Kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910-08/3/2024), 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 và 77 năm Ngày thành lập Trường Đảng tỉnh Bến Tre (Trường Chính trị Bến Tre) (07/3/1947-07/3/2024)!

Thứ hai, 4 Tháng 3, 2024 - 22:18

Phòng, chống dịch Covid-19

Ngày Đăng : 21/08/2021

BAN TUYÊN GIÁO ĐẢNG ỦY

Việc triển khai, thực hiện các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã trong thời gian qua mang lại kết quả rất khả quan. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã đã triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp, huy động toàn hệ thống chính trị cùng tham gia. Trong đó, phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất của Nhân dân, lấy sức dân để bảo vệ Nhân dân thông qua công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức và trách nhiệm của mỗi người dân cùng tham gia phòng chống dịch bệnh. Từ đó cơ bản giữ vững được địa bàn, không có cas lây nhiễm trong cộng đồng.

Ngày Đăng : 19/08/2021
CN. Nguyễn Thị Hoài Thu
Viên chức Khoa Nhà nước và pháp luật
 

Đoàn kết toàn dân tộc là một giá trị tinh thần to lớn, một truyền thống quý báu của dân tộc ta, được hun đúc trong suốt mấy ngàn năm đấu tranh dựng nước và giữ nước. Đoàn kết đã trở thành một động lực to lớn, một triết lý nhân sinh và hành động để dân tộc ta vượt qua bao biến cố, thăng trầm của thiên tai, địch họa, để tồn tại và phát triển bền vững. Trong công cuộc dựng nước và giữ nước lâu dài của dân tộc Việt Nam, việc tập hợp, đoàn kết và huy động được sức mạnh của Nhân dân tham gia là chìa khóa chủ yếu dẫn tới thắng lợi. Toàn dân đoàn kết trở thành truyền thống nổi bật và cực kỳ quý báu của dân tộc. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đúc kết: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”. Đây là quan hệ nhân quả: đoàn kết tạo nên sức mạnh, sức mạnh được thống nhất sẽ đưa tới thành công.

Ngày Đăng : 13/08/2021
CN. Nguyễn Ngọc Diễm
Viên chức Khoa Xây dựng Đảng
 

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã xác định: “Tập trung kiểm soát đại dịch Covid-19, tiêm chủng đại trà vắcxin Covid-19 cho cộng đồng…”(1) là một trong 06 nhiệm vụ trọng tâm của cả nhiệm kỳ (Covid-19 – bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona (nCoV)). Tại kỳ họp đầu tiên Quốc hội khóa XV cũng đã đưa công tác phòng, chống dịch Covid-19 vào Nghị quyết và yêu cầu Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các cấp, các ngành, các địa phương chủ động bám sát tình hình thực tế, tiếp tục tăng cường các giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt, hiệu quả hơn nữa để vừa kiểm soát tốt dịch Covid-19 vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày Đăng : 09/08/2021
CN. Nguyễn Thị Mai Trâm
Viên chức Khoa Lý luận cơ sở
 

Dân tộc Việt Nam có lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước. Trong quá trình đấu tranh chống kẻ thù hùng mạnh từ nhiều nơi đến, Nhân dân Việt Nam đã thể hiện tinh thần chiến đấu ngoan cường, sự thông minh sáng tạo, ý thức độc lập tự chủ, tự lực, tự cường. Nhờ vậy mà Nhân dân Việt Nam liên tục đứng lên giành được độc lập dân tộc và giành thắng lợi hoàn toàn.

Ngày Đăng : 09/08/2021
CN. Nguyễn Phước Bình
Viên chức Phòng QLĐT&NCKH
 

Ngày 11/3/2020, tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã tuyên bố dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) là một đại dịch toàn cầu. Tại Việt Nam, dịch bệnh đã xảy ra ngày 23/01/2020 (thời gian xác định ca nhiễm đầu tiên), với việc nhìn nhận, đánh giá sự nguy hiểm của dịch bệnh, Đảng, Nhà nước ta xác định dịch này là một thứ “giặc”, nhanh chóng ra văn bản chỉ đạo, kích hoạt sự vào cuộc của hệ thống chính trị với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Chỉ đạo quyết liệt, mạnh mẽ, cùng với đó là việc ban hành các quyết sách, chính sách, chủ trương sáng suốt, kịp thời đã dẫn tới thành công trong công tác phòng, chống Covid-19 ở nước ta thời gian qua, được Nhân dân trong nước tin tưởng, bạn bè quốc tế cảm phục trong việc thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”. Hiện nay dịch bệnh đang bùng phát lần thứ tư với biến chủng Delta có tốc độ lây nhanh và nguy hiểm khôn lường. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tiếp tục bước cuộc chiến đấu phòng, chống dịch Covid-19 với tư tưởng chỉ đạo và phương châm hành động là “chống dịch như chống giặc” để đưa đời sống Nhân dân trở lại trạng thái “bình thường mới”. Vậy, vì sao lại gọi “chống dịch như chống giặc”?

Ngày Đăng : 05/08/2021
CN. Nguyễn Ngọc Diễm
Viên chức Khoa Xây dựng Đảng
 

Mạng xã hội trong thời đại ngày nay được xem là công cụ hiệu quả để tuyên truyền thông tin, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Tuy nhiên đây cũng lại là công cụ để những đối tượng xấu lợi dụng nhằm tuyên truyền, đưa tin sai sự thật. Với rất nhiều tính năng được tích hợp bên trong, mạng xã hội đang trở thành nơi chia sẻ thông tin của người sử dụng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Có thể nói mạng xã hội là môi trường để “virus số” thông tin giả ngày càng phát triển.

Ngày Đăng : 04/08/2021
ThS. Nguyễn Thị Ngọc Thương
Giảng viên khoa NN&PL
 

Gần 2 năm kể từ khi ca bệnh đầu tiên chính thức được ghi nhận tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, thế giới và Việt Nam đang phải chứng kiến và gồng mình gánh chịu hậu quả nặng nề do đại dịch Covid-19 gây ra. Dịch bệnh lây truyền bởi virus SARS-CoV2 đã “tác động lên mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế, hoạt động thương mại, lao động, việc làm, thu nhập của người lao động” [1], làm suy giảm sức khỏe và đe dọa sự sống của người dân trên phạm vi toàn thế giới. Cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 không còn là câu chuyện riêng của từng quốc gia, vùng lãnh thổ mà là thách thức lớn và mối quan tâm chung của cả cộng đồng quốc tế trong việc nghiên cứu, chia sẻ và chung tay thực hiện các giải pháp phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này.

Ngày Đăng : 02/08/2021
ThS. Phan Văn Thuận
Trưởng khoa Xây dựng Đảng
 

Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, đã luôn hết sức coi trọng khơi dậy, phát động phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Chủ tịch Hồ Chí Minh coi đây là một trong những biện pháp căn bản để tổ chức thực hiện thắng lợi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước chứa đựng những giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc, nhất là trong phong trào thi đua “Đồng khởi mới” nói chung và “Đồng khởi mới” trong phòng, chống đại dịch Covid-19 nói riêng hiện nay.

Ngày Đăng : 02/08/2021
CN. Lê Thị Thảo Ngọc
Viên chức Khoa Nhà nước và Pháp luật
 

Điều 111, 112 Hiến pháp năm 2013 đã khẳng định: “Chính quyền địa phương được tổ chức ở các đơn vị hành chính của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Cấp chính quyền địa phương gồm có Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân được tổ chức phù hợp với đặc điểm nông thôn, đô thị, hải đảo, đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt do luật định”. “Chính quyền địa phương tổ chức và bảo đảm việc thi hành Hiến pháp và pháp luật tại địa phương; quyết định các vấn đề của địa phương do luật định; chịu sự kiểm tra, giám sát của cơ quan nhà nước cấp trên”.

Ngày Đăng : 02/08/2021
CN. Hồ Thị Thùy Dung
Giảng viên tập sự Khoa Lý luận cơ sở
 

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, có tốc độ lây lan rất nhanh ở các tỉnh, thành phố trên cả nước, gây tổn hại lớn về sức khỏe, tính mạng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội và mọi mặt của đời sống Nhân dân. Trước tình hình đó, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, quyết tâm đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng, ổn định đời sống Nhân dân, nhiều địa phương trên cả nước đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, nhằm chủ động ngăn chặn, kiểm soát hiệu quả tình hình lây lan của dịch bệnh. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, việc đảm bảo lưu thông hàng hóa trong điều kiện vừa chống dịch vừa tuân thủ các quy luật kinh tế trong nền kinh tế thị trường là vấn đề cấp thiết cần được quan tâm giải quyết triệt để. Nhằm mục tiêu khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc cung ứng, vận chuyển lưu thông hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm kịp thời phục vụ cho các địa phương, khu dân cư, đáp ứng nhu cầu của người dân trong vùng có dịch Covid-19. Đồng thời đảm bảo thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch vừa ổn định phục hồi phát triển kinh tế - xã hội, sớm đưa cả nước trở lại trạng thái bình thường mới.

Trang

Đăng kí nhận Phòng, chống dịch Covid-19