Thứ sáu, 19 Tháng 4, 2024 - 06:10

Trường Chính trị Bến Tre tổ chức Tọa đàm “Kỷ niệm 115 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn (07/4/1907 – 07/4/2022)

Nhân kỷ niệm 115 năm Ngày sinh của Tổng Bí thư Lê Duẩn (07/4/1907 – 07/4/2022), Chiều ngày 06/4/2022, Trường Chính trị Bến Tre tổ chức tọa đàm với chủ đề “Đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn - Nhà tư tưởng, lý luận sáng tạo của Đảng ta”. Đồng chí Cao Văn Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng; đồng chí Dương Quốc Hoàng, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đồng chủ trì tọa đàm cùng toàn thể giảng viên, giảng viên kiêm chức, viên chức các khoa tham dự.

Tọa đàm nhận được 13 tham luận và 11 ý kiến tham luận được trình bày tại buổi tọa đàm của các đồng chí giảng viên, viên chức. Nội dung các tham luận đều thể hiện sự đầu tư, nghiên cứu sâu sắc các vấn đề lý luận và thực tiễn; khái quát những nội dung cơ bản về thân thế, sự nghiệp, những chặng đường hoạt động, những đóng góp to lớn của đồng chí Lê Duẩn đối với sự nghiệp cách mạng miền Nam, với phong trào Đồng khởi ở Bến Tre. Các tham luận là kết quả nghiên cứu, tiếp cận khoa học được các tác giả khai thác từ nhiều góc độ khác nhau về những đóng góp của đồng chí Lê Duẩn đó là: Quan điểm của đồng chí về công tác xây dựng Đảng; vai trò to lớn đối với cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân Bến Tre; tư tưởng về xây dựng Nhà nước của Nhân dân, do Nhân dân làm chủ; tư tưởng về xây dựng văn hóa con người Việt Nam; tư tưởng về gắn bó với nhân dân, cội nguồn sức mạnh dân tộc của Đảng; tư tưởng làm chủ tập thể trong phát triển kinh tế,…

Các tham luận tiếp tục khẳng định công lao, cống hiến của đồng chí Lê Duẩn đóng góp cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam, đặc biệt những sáng tạo của đồng chí về lý luận và đường lối cách mạng trong đấu tranh chống Mỹ, cứu nước, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đã nâng trình độ tư duy lý luận của Đảng, dân tộc Việt Nam lên một tầm cao mới, góp phần làm phong phú kho tàng lý luận của cách mạng Việt Nam và cách mạng thế giới. Những cống hiến đó đã đưa đồng chí Lê Duẩn lên tầm vóc của một nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng ta, một nhà lý luận sáng tạo của cách mạng Việt Nam, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đ/c Cao Văn Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng
phát biểu kết luận tọa đàm.

Toàn cảnh buổi tọa đàm.

Tin, Ảnh: T.L