Thứ bảy, 20 Tháng 4, 2024 - 08:22

Trường Chính trị Bến Tre tổ chức kỷ niệm 75 năm thành lập Trường (1947 – 2022) và 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022).

Ngày 18/11/2022, Trường Chính trị tỉnh Bến Tre long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm thành lập Trường (1947 - 2022), 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), đón nhận Cờ thi đua của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Đến dự có PGS.TS Nguyễn Tấn Vinh, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam. Về phía Trường Chính trị có UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Cao Văn Dũng cùng cán bộ, lãnh đạo, các thế hệ giảng viên, viên chức, lao động nhà trường qua các thời kỳ, đại biểu các trường chính trị trong khu vực, đại biểu các sở, ban ngành tỉnh, thường trực các huyện ủy, thành ủy, trung tâm chính trị các huyện và đại diện học viên các hệ lớp đang học tại trường.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Cao Văn Dũng đã ôn lại kỷ niệm 75 năm thành lập Trường Chính trị Bến Tre và 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Chính trị thời gian qua. Sự phát triển của Trường Chính trị Bến Tre là một mắt xích quan trọng đối với sự phát triển của Đảng bộ tỉnh nhà, rất nhiều đồng chí học viên trở thành cán bộ lãnh đạo chủ chốt trong hệ thống chính trị của tỉnh, Trung ương và một số địa phương trong cả nước. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ đề nghị tập thể nhà trường trong thời gian tới tiếp tục thực hiện có hiệu quả phương châm “Dân chủ - Kỷ cương - Đồng thuận - Sáng tạo - Phát triển” của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, tạo sự chuyển biến đồng bộ về tư tưởng, nhận thức và ý thức trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể. Bên cạnh đó, tập thể nhà trường quan tâm nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng về nhận thức lý luận, kỹ năng lãnh đạo, quản lý, về thái độ và cả về phẩm chất chính trị, tư cách đạo đức của người học; xây dựng tốt môi trường văn hóa Trường Đảng, để Trường Chính trị thật sự là cái nôi cùng nhau rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng; đi đầu trong công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng. Mặt khác, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Trường Chính trị tập trung thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Đề án xây dựng Trường Chính trị tỉnh Bến Tre đạt chuẩn mức 1 trước năm 2025 và mức 2 trước năm 2030.

Đồng chí Cao Văn Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, Hiệu trưởng
ôn lại 75 năm hình thành và phát triển Trường Chính trị Bến Tre,
40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022).

Đồng chí Lê Đức Thọ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy
trao cờ của Thủ tướng Chính phủ cho lãnh đạo Trường Chính trị Bến Tre.

Đồng chí Lê Đức Thọ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy
phát biểu tại buổi lễ.

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, lãnh đạo Trường Chính trị Bến Tre.

Đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm.

Tin, ảnh: Tấn Lộc