Thứ năm, 28 Tháng 3, 2024 - 17:23

Trường Chính trị Bến Tre tổ chức cho lớp Trung cấp lý luận chính trị-hành chính hệ không tập trung khóa 51 (C51) đi nghiên cứu thực tế tại các tỉnh tây Nguyên

Thực hiện Kế hoạch số 184-KH/TCT ngày 13/10/2022 của Trường Chính trị Bến Tre về việc tổ chức nghiên cứu thực tế của học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị-hành chính hệ không tập trung khóa 51 (C51), Trường Chính trị Bến Tre tổ chức cho 70 học viên của lớp học đi nghiên cứu thực tế tại các tỉnh Tây Nguyên từ ngày 20 đến ngày 22/11/2022. Đoàn do đồng chí Dương Quốc Hoàng, Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn; cùng đi với đoàn có đồng chí Trần Văn Hòa, Phó Trưởng khoa Lý luận cơ sở và đồng chí Trần Thị Quỳnh Nghi, chủ nhiệm lớp.

Trong chuyến đi nghiên cứu thực tế, học viên được tham quan Bảo tàng văn hóa các dân tộc Tây Nguyên, xem sa bàn chiến dịch Tây Nguyên, giao lưu văn hóa Cồng Chiêng, tham quan làng văn hóa Sóc Bom Bo, Bảo tàng cà phê Trung Nguyên; ngoài ra, đoàn còn được viếng chùa Khải Đoan, tham quan, khám phá khu du lịch Hồ Tà Đùng, Buôn Đôn, thác Draysap… Học viên được tìm hiểu sự đa dạng về bản sắc văn hóa các dân tộc, thưởng thức các di sản văn hóa phi vật thể, cảm nhận được sự hiếu khách, tình cảm nồng hậu của người dân Tây Nguyên; từ đó, học viên tự mình tìm biện pháp giữ gìn, phát huy, làm giàu bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Đồng thời, chuyến đi nghiên cứu thực tế cũng đã tạo được sự đoàn kết, gắn bó giữa học viên với nhau, giữa học viên với thầy, cô nhà trường. Đây là cơ hội cho học viên cập nhật những kỹ năng và kiến thức thức thực tiễn, góp phần hỗ trợ cho học viên trong thực hiện nhiệm vụ công tác tại địa phương, đơn vị.

Đoàn nghiên cứu thực tế chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng cà phê Trung Nguyên

Đoàn nghiên cứu thực tế chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng văn hóa các dân tộc Tây Nguyên

Đoàn nghiên cứu thực tế chụp ảnh lưu niệm tại Làng văn hóa Sóc Bom Bo

ThS. Trần Thị Quỳnh Nghi