Thứ năm, 28 Tháng 3, 2024 - 19:54

Trường Chính trị Bến Tre tổ chức cho học viên Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ tập trung khóa 37 (A37) đi nghiên cứu thực tế tại tỉnh Tây Ninh

Thực hiện Kế hoạch số 169-KH/TCT ngày 26 tháng 8 năm 2022 của Trường Chính trị Bến Tre về tổ chức nghiên cứu thực tế của học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ tập trung khóa 37 (A37), Trường Chính trị Bến Tre tổ chức cho 42 học viên của lớp học đi nghiên cứu thực tế vào ngày 06/9/2022 tại tỉnh Tây Ninh. Đoàn đi nghiên cứu thực tế do đồng chí Dương Quốc Hoàng, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Bến Tre làm Trưởng đoàn, cùng đi có đồng chí Nguyễn Thành Phương - Trưởng khoa Lý luận cơ sở và đồng chí Nguyễn Thị Ninh, Chủ nhiệm lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ tập trung khóa 37 (A37).

Đoàn đã đi nghiên cứu thực tế tại các điểm: Di tích lịch sử Căn cứ Trung ương Cục miền Nam; Tòa thánh Tây Ninh; Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược (thuộc quần thể của Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi).

Chuyến nghiên cứu thực tế đã giúp học viên của lớp được hiểu sâu sắc hơn những giá trị lịch sử cách mạng, những bài học quý báu về xây dựng căn cứ địa, xây dựng phong trào cách mạng gắn với Nhân dân, đặc biệt là bài học về xây dựng Đảng;  các giá trị văn hóa đạo Cao đài có vai trò quan trọng trong đời sống tôn giáo, tín ngưỡng ở Việt Nam và có tác động tích cực đến văn hóa của cư dân Nam Bộ... Qua đó, học viên được củng cố bổ sung kiến thức lý luận đã được đào tạo góp phần nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện tại trường, nâng cao hơn nữa sự gắn kết tập thể giữa các học viên trong lớp, đặc biệt là cập nhật, trang bị kiến thức thực tiễn phục vụ cho công tác tại đơn vị, địa phương.

Đoàn nghiên cứu thực tế tại Nhà Trưng bày Khu di tích lịch sử
văn hóa quốc gia đặc biệt Căn cứ Trung ương Cục miền Nam.

Đoàn nghiên cứu thực tế tại nhà đồng chí Nguyễn Văn Linh
trong Khu di tích lịch sử Căn cứ Trung ương Cục miền Nam.

Nguyễn Thị Ninh
Phòng QLĐT&NCKH