Nhiệt liệt chào mừng 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)! Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Giáp Thìn!

Thứ năm, 22 Tháng 2, 2024 - 18:29

Thế hệ Đảng viên “Đồng khởi mới” của Đảng bộ Trường Chính trị Bến Tre

CN. Hồ Thị Thùy Dung
Viên chức Khoa Lý luận cơ sở
 

Kết nạp đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác xây dựng Đảng, quyết định sự vững mạnh của tổ chức cơ sở đảng. Công tác kết nạp đảng viên được thực hiện nhằm mục đích liên tục bổ sung lực lượng cho Đảng về số lượng và cả chất lượng. Từng bước cải thiện thành phần, cơ cấu, trẻ hóa đội ngũ, nâng cao chất lượng đảng viên, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng. Nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác kết nạp đảng viên, trong thời gian qua, Đảng bộ Trường Chính trị luôn quan tâm đến công tác tạo nguồn bồi dưỡng kết nạp đảng viên, nhằm mục đích xây dựng Đảng bộ Trường Chính trị trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng bộ.

 Thực hiện Kế hoạch số 41-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kết nạp đảng viên lớp “Đồng Khởi mới” giai đoạn 2017-2020, Đảng ủy Trường Chính trị đã lựa chọn, đăng ký bồi dưỡng, kết nạp đảng viên lớp “Đồng khởi mới”, giai đoạn 2017-2020. Đảng ủy xác định, đối tượng kết nạp đảng viên lớp “Đồng khởi mới” ngoài việc đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định chung, còn phải đảm bảo đạt các điều kiện, tiêu chí: Phải là nhân tố tiên phong, gương mẫu, có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, được biểu dương, khen thưởng; Năng động, sáng tạo, đổi mới trong thực hiện nhiệm vụ, trong lao động, học tập, có sáng kiến (công trình nghiên cứu khoa học). Hằng năm có đăng ký nội dung và việc làm cụ thể trong thực hiện phong trào thi đua “Đồng khởi mới”,…

Với thực tiễn công tác nổi trội, chứng tỏ là người ưu tú, được tập thể cơ quan tín nhiệm, quần chúng Nguyễn Trần Phương Hiền, viên chức Khoa Lý luận cơ sở được Đảng ủy tin tưởng, lựa chọn để bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng kết nạp đảng viên mới lớp “Đồng khởi mới”, giai đoạn 2017-2020. Qua quá trình phấn đấu nỗ lực không ngừng nghỉ, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của người Đảng viên nói chung và tiêu chuẩn của Đảng viên “Đồng khởi mới” nói riêng. Ngày 03 tháng 02 năm 2020, Chi bộ Liên khoa đã tổ chức lễ kết nạp đảng viên đối với quần chúng ưu tú Nguyễn Trần Phương Hiền, viên chức Khoa Lý luận cơ sở. Đây là quần chúng ưu tú đầu tiên của Đảng bộ Trường Chính trị được kết nạp thuộc lớp “Đảng viên Đồng khởi mới”.

Đồng chí Dương Quốc Hoàng, Bí thư Đảng ủy
tặng hoa chúc mừng Đảng viên mới Nguyễn Trần Phương Hiền.

 

Đồng chí Nguyễn Trần Phương Hiền, sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học tại xã Lương Quới, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Ngay từ khi còn là học sinh của Trường Trung học phổ thông Phan Văn Trị, cô học trò nhỏ Nguyễn Trần Phương Hiền đã có sự thích thú, niềm đam mê đối với những khái niệm, phạm trù, nguyên lý, quy luật của triết học Mác-Lênin. Tuy nhiên, những kiến thức về Triết học Mác-Lênin được trang bị cho học sinh phổ thông, không thể nào thỏa mãn được niềm say mê nghiên cứu Triết học, đồng chí Phương Hiền đã quyết định thi đại học vào Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên ngành Triết học với số điểm khá cao. Sau khi tốt nghiệp đại học, đồng chí Phương Hiền tiếp tục theo học cao học ngành Triết học của Học viện Khoa học xã hội.

Vào tháng 8 năm 2016, đồng chí Nguyễn Trần Phương Hiền đã trúng tuyển trong đợt thi tuyển viên chức năm 2016 của Trường Chính trị Bến Tre, được phân công về công tác tại Khoa Lý luận cơ sở, với chức danh viên chức tập sự. Qua thời gian công tác tại Khoa, đồng chí Phương Hiền được lãnh đạo Khoa đánh giá là một người khiêm tốn, hòa nhã, lễ phép, có tinh thần trách nhiệm cao, có đầy đủ bản lĩnh của một viên chức Trường Chính trị. Có năng lực, chiều hướng phát triển tốt về khả năng giảng dạy, đặc biệt có tố chất, niềm say mê đối với công tác nghiên cứu khoa học.

Đối với công tác chuyên môn, trong việc thực hiện nhiệm vụ soạn giảng ra Hội đồng khoa học, đồng chí đã có sự đầu tư cao, miệt mài tìm tòi, đào sâu nghiên cứu soạn giảng, linh hoạt sử dụng phương pháp dạy học tích cực, phương tiện dạy học tiên tiến. Điều này được thể hiện ở kết quả ra Hội đồng khoa học đạt loại giỏi, đồng thời nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía các Thầy, Cô trong Hội đồng khoa học và tập thể giảng viên nhà trường. Trong thực hiện nhiệm vụ của Khoa, đồng chí là người siêng năng, có tinh thần cầu thị, chịu khó tìm tòi, học hỏi, có tinh thần trách nhiệm cao, hỗ trợ đắc lực cho lãnh đạo Khoa thực hiện nhiệm vụ. Là một trong những hạt nhân tích cực trong việc gắn kết, giữ gìn sự đoàn kết thống nhất của tập thể Khoa và cả nhà trường.

 Về khả năng nghiên cứu khoa học, tính đến thời điểm hiện tại đồng chí Phương Hiền đã viết 13 bài viết và 01 bản tin đăng trên website nhà trường; 05 bài đăng trên bản tin Thông tin Lý luận và Thực tiễn của Trường Chính trị Bến Tre xuất bản định kỳ 02 kỳ/năm; 01 bài viết trên mục Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng đăng trên trang web nhà trường; 01 bài viết đăng trên trang web của Tỉnh Đoàn Bến Tre; 06 tham luận tọa đàm cấp Trường, cấp Khoa. Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2019: “Phát huy vai trò của Đoàn Thanh niên trong xây dựng nông thôn mới ở huyện Giồng Trôm hiện nay”. Đây là thành tích đáng nể của một viên chức với hơn 3 năm công tác tại Trường Chính trị. Nhìn chung tất cả các bài viết, nghiên cứu của đồng chí Phương Hiền được Hội đồng khoa học nhà trường, được Thầy Cô đi trước, đồng nghiệp, học viên, bạn bè trong ngoài cơ quan đánh giá cao về chất lượng, về khả năng nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn của đồng chí.

Đ/c Nguyễn Trần Phương Hiền được Đoàn khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh/
thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long công nhận là “Thanh niên tiên tiến 
trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019”.
 

Đối với Chi đoàn Trường Chính trị, đồng chí Phương Hiền là một đoàn viên ưu tú, nổi trội, xuất sắc tham gia thực hiện tốt phong trào thi đua theo Chỉ thị số 16-CT/TU, ngày 07/01/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “Về phát động phong trào thi đua Đồng Khởi mới”. Đối với đoàn viên trong Chi đoàn, đồng chí Phương Hiền luôn có tinh thần đoàn kết, giúp đỡ các đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ soạn giảng ra Hội đồng và trong việc thực hiện các nhiệm vụ được phân công. Đồng chí luôn là người xung phong gương mẫu, đi đầu trong các phong trào do Chi đoàn và Đoàn cấp trên tổ chức. Với năng lực và sự nhiệt huyết của mình, vào tháng 3 năm 2019, đồng chí được tín nhiệm làm Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ giảng viên trẻ Trường Chính trị Bến Tre. Vào tháng 7 năm 2019, được Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường cử tham gia Câu lạc bộ Lý luận trẻ cấp tỉnh do Tỉnh Đoàn Bến Tre tổ chức, với tư cách là thành viên. Đặc biệt vào tháng 11 năm 2019, đồng chí Phương Hiền được Đoàn khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh/thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long công nhận là “Thanh niên tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019”.

Đồng chí Nguyễn Trần Phương Hiền tham gia Câu lạc bộ Lý luận trẻ cấp tỉnh
do Tỉnh Đoàn Bến Tre tổ chức với tư cách là thành viên.
 

Đối với Công đoàn cơ sở Trường Chính trị, Nguyễn Trần Phương Hiền là một công đoàn viên năng nổ, nhiệt tình tham gia các hoạt động do Công đoàn cơ sở và công đoàn cấp trên tổ chức. Đặc biệt, đồng chí Phương Hiền được tin tưởng giao nhiệm vụ làm thủ quỹ công đoàn, thực hiện các nhiệm vụ quản lý quỹ, báo cáo tài chính công đoàn. Với sự tỉ mỉ, cẩn trọng trong nhiều năm liền đồng chí đã thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, được tặng nhiều giấy khen từ Công đoàn cơ sở Trường Chính trị và Công đoàn viên chức tỉnh.

Được đứng vào hàng ngũ của Đảng, là đảng viên mới thuộc lớp Đảng viên “Đồng khởi mới”, đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của riêng bản thân, gia đình đồng chí Nguyễn Trần Phương Hiền, mà đó còn là niềm vui, sự hân hoan tin tưởng của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, tập thể Đảng bộ nhà trường. Tạo hiệu ứng lan tỏa sâu sắc trong toàn Đảng bộ, có tác động tích cực đến sự phấn đấu của các đoàn viên đang là đối tượng Đảng. Thành tích trên là kết quả của sự hội tụ giữa quá trình phấn đấu bền bỉ miệt mài, cao độ, không ngừng nghỉ của cá nhân, sự hỗ trợ, hướng dẫn dìu dắt của Chi bộ, sự quan tâm lãnh chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng với sự góp sức giúp đỡ của tập thể đảng viên, viên chức, người lao động nhà trường. Chính vì vậy, trong thời gian tới, trước mắt là thời gian dự bị, đồng chí Phương Hiền xác định cần phấn đấu, nỗ lực cao độ hơn nữa. Thực hiện không ngừng học tập nâng cao trình độ chính trị, rèn luyện bản lĩnh cách mạng, tu dưỡng đạo đức cách mạng. Không cho phép bản thân được một giây phút lơ là tự mãn với thành tích mà rèn luyện sự khiêm nhường, cầu thị. Không ngại khó ngại khổ, phát huy tính tiền phong gương mẫu của người Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Để xứng đáng với danh hiệu Đảng viên “Đồng khởi mới”, xứng đáng với sự tin tưởng kỳ vọng của Đảng ủy, Ban Giám hiệu vào thế hệ Đảng viên “Đồng khởi mới”. Cùng tập thể Chi bộ Liên khoa, Đảng bộ Trường Chính trị thực hiện “bứt phá về đích”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chào mừng đại hội Chi bộ Liên khoa, tiến tới đại hội Đảng bộ Trường Chính trị trong thời gian tới./.

Tin khác