Thứ bảy, 20 Tháng 4, 2024 - 12:45

Tổng kết Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tỉnh Bến Tre, năm 2020.

Sáng ngày 22/8/2020, Hội  thi kể chuyện tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hội thi do Trường Chính trị Bến Tre phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức với sự tham gia của 36 thí sinh xuất sắc được tuyển chọn từ hội thi cấp huyện và tương đương.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức hội thi, nhìn chung 36 thí sinh tham gia đều có sự chuẩn bị tốt về hình thức và nội dung. Việc dàn dựng, trình chiếu clip để minh họa được thí sinh chuẩn bị kỹ, góp phần tạo hứng thú cho người xem. Các mẩu chuyện về Bác được thí sinh thể hiện một cách sinh động, nội dung gần gũi, qua đó giúp người nghe có thể học tập và làm theo; các thí sinh thể hiện tốt phần thi ứng xử từ Hội đồng giám khảo hội thi.

Thay mặt Ban Tổ chức hội thi, phát biểu bế mạc Hội thi, đồng chí Cao Văn Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức hội thi nhấn mạnh: Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cấp tỉnh năm 2020 thành công tốt đẹp. Hội thi đã khép lại nhưng đọng lại trong chúng ta những kỷ niệm khó quên qua từng câu chuyện kể. Đây là những bài học quý báu đối với mỗi chúng ta để tự soi mình và hoàn thiện bản thân. Đồng thời, học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vừa là nhiệm vụ trước mắt vừa là nhiệm vụ lâu dài đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay. Yêu cầu của Đảng ta là thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; xây dựng Đảng ta trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên đủ năng lực, phẩm chất, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ Đảng, phục vụ nhân dân như Bác Hồ đã dạy.

Kết quả, Ban Tổ chức hội thi đã chọn trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba, 8 giải khuyến khích. Thí sinh Nguyễn Trường Chinh (đơn vị Huyện ủy Thạnh Phú) đoạt giải nhất; hai thí sinh cùng đạt giải nhì là Ngô Hồng Chi (đơn vị Đảng ủy Công an tỉnh) và Nguyễn Thị Duyên Thắm (đơn vị Huyện ủy Chợ Lách).

Các thí sinh đạt giải Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức,
phong cách Hồ Chí Minh, năm 2020.

Ngô Tấn Lộc
Phòng TC, HC, TT, TL