Thứ sáu, 29 Tháng 3, 2024 - 01:02

Ra mắt sách “Nguyễn Đình Chiểu - Danh nhân văn hóa thế giới” và chuyển giao Tủ sách bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, Tủ sách Chi bộ điện tử

Ngày 28/6/2022, Trường Chính trị Bến Tre phối hợp Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức lễ ra mắt sách Nguyễn Đình Chiểu - Danh nhân văn hóa thế giới nhân kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Đình Chiểu (01/7/1822 – 01/7/2022) và chuyển giao Tủ sách bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, Tủ sách Chi bộ điện tử tại tỉnh Bến Tre.

Tham dự lễ ra mắt sách có ThS. Nguyễn Hoài Anh, Phó Giám đốc, Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật; GS, TS. Nguyễn Chí Bền, nguyên Viện trưởng Viện văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam – Chủ biên; GS, TS. Từ Thị Loan, nguyên Quyền Viện trưởng Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam; PGS, TS. Phạm Thị Lan Oanh, Phó Viện trưởng Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam; đồng chí Cao Văn Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng; đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông tại Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và Huyện ủy Giồng Trôm, Ba Tri cùng đông đảo bạn đọc.

Sách gồm có 2 phần. Phần I: “Nguyễn Đình Chiểu - Danh nhân văn hóa thế giới” tập hợp bài viết của các tác giả có uy tín nghiên cứu về cuộc đời cụ Đồ Chiểu. Trong phần này các tác giả đưa ra các khuyến nghị về bảo vệ, phát huy giá trị Danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Phần II: Giới thiệu “Tác phẩm của Nguyễn Đình Chiểu” như Lục Vân Tiên, Dương Tử - Hà Mậu, Ngư Tiều y thuật vấn đáp, các bài thơ, điếu, văn tế,…

Cùng với việc phát hành bản in giấy, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã xuất bản và phát hành cuốn sách điện tử Nguyễn Đình Chiểu - Danh nhân văn hóa thế giới và 2 tập kỷ yếu Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Đình Chiểu trong thời đại ngày nay trên trang stbook.vn, thuviencoso.vn nhằm giúp bạn đọc dễ dàng tiếp cận tới cuốn sách, cũng như có thêm nhiều thông tin, tư liệu về cuộc đời và sáng tác của Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Đình Chiểu.

Dịp này, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã trao tặng tài khoản đọc Tủ sách Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, Tủ sách chi bộ điện tử trên trang stbook.vn cho Trường Chính trị Bến Tre, Huyện ủy Ba Tri, Huyện ủy Giồng Trôm. Trong thời gian tới, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật sẽ phát triển, mở rộng các tủ sách, đồng thời cung cấp tài khoản đọc miễn phí một số tủ sách điện tử khác như: Tủ sách xây dựng Đảng, Tủ sách tư tưởng Hồ Chí Minh... cho các chi bộ trong cả nước.

GS, TS. Nguyễn Chí Bền, nguyên Viện trưởng
Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam – Chủ biên phát biểu tại Lễ giới thiệu sách.

Quang cảnh Lễ ra mắt sách

Đồng chí Cao Văn Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hiệu trưởng,
nhận sách Nguyễn Đình Chiểu - Danh nhân văn hóa thế giới từ đại diện lãnh đạo
Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật.

Tin, ảnh: Tấn Lộc