Thứ ba, 19 Tháng 3, 2024 - 11:30

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh - Hồ Thị Hoàng Yến làm việc với Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Chính trị

Chiều ngày 04/5/2023, đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh đã có buổi làm việc với Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Chính trị Bến Tre về công tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan Trường Chính trị năm 2022 và nhiệm vụ năm 2023; việc triển khai kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học năm 2023; tiến độ thực hiện Đề án xây dựng Trường Chính trị Bến Tre trở thành trường chính trị chuẩn theo Quy định số 11-QĐ/TW.

Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Văn phòng Tỉnh ủy; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Nội vụ; Sở Tài chính; Thường trực Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh; Đảng ủy, Ban Giám hiệu, trưởng các khoa, phòng của Trường Chính trị Bến Tre.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe lãnh đạo Trường Chính trị báo cáo tóm tắt về công tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan Trường Chính trị năm 2022 và nhiệm vụ năm 2023; việc triển khai kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học năm 2023; tiến độ thực hiện Đề án xây dựng Trường Chính trị  Bến Tre trở thành chính trị chuẩn theo Quy định số 11-QĐ/TW ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư về trường chính trị chuẩn; các ý kiến thảo luận, góp ý của các Sở, Ngành tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường trong thực hiện nhiệm vụ chính trị thời gian qua. Điểm nổi bật đó là làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong hệ thống chính trị của tỉnh và công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; có giảng viên, học viên đạt giải trong cuộc thi viết chính luận khoa học do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức 2 năm liền. Trong thời gian tới, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Chính trị Bến Tre cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Tập trung công tác xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh. Trong đó, phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, tự phê bình và phê bình, đảm bảo sự thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo; Tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2023 đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy phê duyệt; ngoài các lớp đào tạo lý luận chính trị của năm 2022 chuyển sang. Trong quý II/2023 Trường Chính trị tiếp tục triển khai thực hiện song song với kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng của năm 2023. Đặc biệt, trong tháng 6/2023 phải hoàn thành điều chỉnh kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng trình Thường trực Tỉnh ủy xem xét, phê duyệt. Đồng thời, phối hợp với Học viện Chính trị khu vực II, khu vực IV để đào tạo cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung và không tập trung đảm bảo chất lượng, hiệu quả; Tập trung quyết liệt trong việc triển khai thực hiện Đề án số 09-ĐA/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng Trường Chính trị Bến Tre trở thành trường chính trị chuẩn; chú trọng tuyên truyền, phổ biến sâu đến từng viên chức, giảng viên nắm rõ quan điểm, chủ trương của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, trong đó đội ngũ giảng viên là lực lượng nòng cốt; Về công tác nghiên cứu khoa học, có thể xem xét liên kết với Học viện Chính trị khu vực II, khu vực  IV để cùng thực hiện. Lên ý tưởng chuẩn bị cho đề tài khoa học cấp cơ sở, cấp tỉnh năm 2024. Chú trọng công tác tạo nguồn nhân lực cho trường thời gian tới, trong đó, làm tốt công tác tổ chức thực hiện, tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, viên chức của trường.

Đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
phát biểu tại buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tin, ảnh: Tấn Lộc