Thứ bảy, 20 Tháng 4, 2024 - 21:10

Lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính C48 nghiên cứu thực tế tại Côn Đảo

Thực hiện Kế hoạch số 158-KH/TCT ngày 20/7/2022 của Trường Chính trị tỉnh Bến Tre về việc tổ chức nghiên cứu thực tế của học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính C48, Đoàn học viên lớp C48 tiến hành đi nghiên cứu thực tế tại côn Đảo. Đoàn nghiên cứu thực tế do Thạc sĩ Trần Văn Hòa - Phó Trưởng khoa Lý luận cơ sở làm Trưởng đoàn, đồng chí Đoàn Thị Mao chủ nhiệm lớp cùng 51 học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị  - hành chính C48.

Đoàn nghiên cứu thực tế lớp C48  đã đến tham quan bảo tàng Côn Đảo, được nghe thuyết minh về lịch sử hình thành và phát triển của Côn Đảo, tiếp đến học viên tham quan hệ thống nhà tù - nơi giam giữ, tra tấn hàng nghìn chiến sĩ cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Ngoài ra đoàn tiến hành dâng hoa, thắp hương tại nghĩa trang Hàng Dương - nơi yên nghỉ của hàng nghìn những chiến sĩ kiên trung như: Phan Chu Trinh, Huỳnh Thúc Kháng, Ngô Đức Kế, Lê Hồng Phong, Nguyễn An Ninh, Nguyễn Văn Cừ, Võ Thị Sáu,…

Qua chuyến nghiên cứu thực tế, học viên lớp C48 càng hiểu thêm về sự kiên cường, bất khuất đấu tranh dưới mọi hình thức tra trấn dã man của kẻ thù, luôn giữ một lòng kiên trung với nước với cách mạng của các chiến sĩ cách mạng. Đây là một sự trải nghiệm thực tế không thể nào quên của mỗi thành viên trong đoàn khi đến Côn Đảo. Mỗi học viên sẽ có những bài học từ thực tiễn đầy bổ ích, qua đó củng cố thêm niềm tin và ra sức cống hiến cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

Một số hình ảnh của đoàn nghiên cứu thực tế lớp C48:

Đoàn tham quan Bảo tàng Côn Đảo

Đoàn viếng nghĩa trang Hàng Dương