Thứ năm, 28 Tháng 3, 2024 - 17:11

Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung khóa 38, năm 2021

Ngày 18/11/2021, Trường Chính trị tỉnh Bến Tre phối hợp Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh tổ chức Lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung khóa 38 (A38) cho 40 học viên là cán bộ hiện công tác tại các tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong toàn tỉnh bằng hình thức trực tuyến.

Dự Lễ khai giảng có đồng chí Cao Văn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Hiệu trưởng Trường Chính trị; đồng chí Võ Tuấn Thông, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bến Tre; đại diện Sở Nội vụ; lãnh đạo các khoa, phòng, giảng viên, chủ nhiệm lớp cùng toàn thể học viên của lớp A38.

Khóa học nhằm trang bị cho học viên kiến thức về: Nội dung cơ bản của Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng và đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam; Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; Quản lý hành chính nhà nước và kỹ năng lãnh đạo, quản lý; Thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng, phát triển địa phương và kiến thức bỗ trợ, với tổng thể chương trình 1056 tiết.

Phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí Cao Văn Dũng, Hiệu trưởng nhấn mạnh: Giáo dục, bồi dưỡng lý luận chính trị là một trong những nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Giáo dục, bồi dưỡng lý luận chính trị không chỉ trang bị kiến thức, kỹ năng mà còn giúp nâng cao bản lĩnh, trình độ lý luận chính trị, lập trường tư tưởng của cán bộ lãnh đạo, quản lý của Đảng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Lớp học được tổ chức trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, phải chuyển từ giảng dạy trực tiếp sang trực tuyến. Do đó, các đồng chí học viên cần phải xác định đúng đắn động cơ, mục đích học tập, xây dựng tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc, chuẩn bị điều kiện kết nối để học tập và tương tác tốt với giảng viên. Đặc biệt, là tự quản trong quá trình học tập, cần thể hiện tinh thần cầu thị, khiêm tốn, chấp hành nghiêm nội quy, quy chế học tập, tập trung nghiên cứu, nghe giảng, ghi chép để lĩnh hội đầy đủ kiến thức của từng phần học. Chú trọng rèn luyện về đạo đức, phong cách, thể hiện tính nêu gương, ứng xử văn hóa trong trường Đảng, xây dựng tập thể lớp đoàn kết, thống nhất, tích cực tham gia các phong trào do trường, lớp phát động./.

Đ/c Cao Văn Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng
phát biểu khai giảng.

Ảnh: Lễ khai giảng trực tuyến.

Tin, Ảnh: Tấn Lộc