Thứ sáu, 29 Tháng 3, 2024 - 16:53

Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung khóa 58 (C58)

Sáng 14/01/2023, Trường Chính trị Bến Tre tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung khóa 58 (gọi tắt là C58) cho 79 học viên là cán bộ, công chức của các cơ quan, đơn vị thuộc Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh.

Tham dự Lễ Khai giảng có đồng chí Lê Văn Tùng, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Dương Văn Chăm, Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo, giảng viên, viên chức các khoa, phòng Trường Chính trị.

Khóa học nhằm trang bị cho học viên kiến thức về: Nội dung cơ bản của Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng và đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam; Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; Quản lý hành chính nhà nước và kỹ năng lãnh đạo, quản lý; Thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng, phát triển địa phương và kiến thức bỗ trợ, với tổng thể chương trình 1056 tiết.

Phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí Dương Văn Chăm, Phó Hiệu trưởng yêu cầu học viên thực hiện một số vấn đề khi tham lớp học. Thứ nhất, học tập lý luận chính trị là nhiệm vụ, trách nhiệm của mỗi đảng viên, học để nâng cao trình độ lý luận chính trị, nắm chắc các nội dung đã được trang bị trong khóa học, đủ khả năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn công tác. Do vậy, các đồng chí phải nghiên cứu, nắm vững chương trình, kế hoạch đào tạo toàn khóa; chủ động bố trí lịch công tác phù hợp, tránh bị động chung trong việc học tập và thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Thứ hai, xác định đúng đắn động cơ, mục đích học tập, xây dựng phương pháp, tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc để đạt được kết quả học tập tốt nhất. Thứ ba, chấp hành nghiêm nội quy, quy chế học tập, rèn luyện, có thái độ học tập, rèn luyện nghiêm túc về đạo đức, phong cách, tính nêu gương của người đảng viên, ứng xử văn hóa trong Trường Đảng, xây dựng tập thể đoàn kết thống nhất, tích cực tham gia các phong trào do nhà trường phát động./.

Đồng chí Dương Văn Chăm, Phó Hiệu trưởng
phát biểu Khai giảng lớp.

Đại biểu và học viên dự Lễ khai giảng.

Tin, ảnh: Tấn Lộc