Thứ bảy, 20 Tháng 4, 2024 - 21:19

Khai giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung khóa 83, khóa học 2020-2022 tại tỉnh Bến Tre (B83-BT)

Chiều ngày 30/12/2020, tại Trường Chính trị tỉnh Bến Tre, Tỉnh ủy Bến Tre phối hợp Học viện Chính trị khu vực IV long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung khóa 83 (B83-BT), khóa học 2020-2022, với tổng số 58 học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý đương chức và dự nguồn của tỉnh.

Đến dự Lễ khai giảng về phía Học viện Chính trị khu vực IV có TS. Đinh Văn Thụy, Phó Giám đốc Học viện; Về phía Tỉnh ủy Bến Tre có đồng chí Đặng Văn Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Nội chính, Ban Dân vận, Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Trường Chính trị và toàn thể học viên lớp B83-BT.

Phát biểu khai giảng lớp học, TS. Đinh Văn Thụy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực IV chúc mừng 58 học viên được lựa chọn học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị trong khóa học B83-BT. Khóa học nhằm trang bị kiến thức về nền tảng tư tưởng của Đảng, chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh bao gồm các môn học: Triết học Mác – Lênin, Kinh tế chính trị học Mác – Lênin, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, về đường lối chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước trên các lĩnh vực của đời sống xã hội,... được thiết kế 19 môn và 6 chuyên đề bổ trợ, kết thúc các môn có các kỳ thi, kết thúc khóa học có thi tốt nghiệp. TS. Đinh Văn Thụy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực IV yêu cầu các đồng chí học viên xác định đúng động cơ học tập, lập kế hoạch học tập, sử dụng các phương pháp khoa học nhằm học tập, nghiên cứu đạt kết quả cao nhất; tích cực tham gia trao đổi thảo luận với tinh thần làm rõ thêm các vấn đề lý luận và thực tiễn nhằm nắm vững kiến thức vận dụng vào thực tiễn. Nghiêm chỉnh chấp hành quy chế đào tạo của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Chính trị khu vực IV và của Trường Chính trị tỉnh Bến Tre; có thái độ ứng xử đúng mực nhằm xây dựng văn hóa trường Đảng./.

TS. Đinh Văn Thụy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực IV
phát biểu Khai giảng lớp.

Đ/c Đặng Văn Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực,
Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại lễ khai giảng.

Đại biểu và học viên dự Lễ khai giảng.

Tin, Ảnh: Tấn Lộc