Thứ ba, 19 Tháng 3, 2024 - 12:12

Chiều ngày 18/7/2019, Đảng bộ Trường Chính trị Bến Tre tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị 06 tháng đầu năm 2019 đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm; sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Nguyễn Trúc Hạnh, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy cùng đồng chí Dương Quốc Hoàng, Phó Hiệu trưởng đồng chủ trì Hội nghị.

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ, đồng chí Phan Văn Thuận, Phó Bí thư Đảng ủy trình bày tóm tắt dự thảo báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng 06 tháng đầu năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ công tác 06 tháng cuối năm; Báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tập thể trao đổi thảo luận nhằm tìm ra những giải pháp cơ bản góp phần cùng với đảng bộ lãnh đạo toàn thể đảng viên, viên chức và người lao động triển khai thực hiện có hiệu quả với tinh thần “Tiếp tục tăng tốc – tạo bứt phá” trong 6 tháng còn lại của năm 2019.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trúc Hạnh, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy nhà trường hoan nghênh tập thể, đảng viên, viên chức và người lao động nhà trường đã cộng đồng trách nhiệm, cùng với Ban Giám hiệu thực hiện nhiệm vụ chung của đơn vị với tinh thần trách nhiệm rất cao. Trong 06 tháng đầu năm, tập thể đảng viên, viên chức Trường Chính trị hoàn thành tốt những nhiệm vụ chính trị đã đề ra, đạt nhiều kết quả nổi bật. Trước hết, trong công tác xây dựng Đảng, đã tổ chức triển khai, học tập, quán triệt chuyên đề “Những giá trị bền vững của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong thời đại ngày nay” nhằm nâng cao nhận thức chính trị cho đội ngũ đảng viên, học viên, giảng viên chuyên trách của các Trung tâm Bồi dưỡng chính trị các huyện, thành phố trong tỉnh; thực hiện đăng ký đầu việc “tiếp tục tăng tốc, tạo bứt phá” trong toàn Đảng bộ và cơ quan. Điều đó thể hiện sự chủ động, sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Giám hiệu, Đảng ủy nhà trường; Thực hiện công tác sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả, đảm bảo ổn định, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng được khối đoàn kết thống nhất nội bộ tốt, tình cảm gắn bó, hỗ trợ nhau trong công việc, trong 6 tháng đầu năm chưa có đảng viên vi phạm bị xử lý kỷ luật.

Về thực hiện nhiệm vụ chính trị, cơ bản sắp hoàn thành kế hoạch đào tạo, điều đó thể hiện đúng tinh thần tăng tốc, ngay từ đầu năm có sự chủ động trong xây dựng các kế hoạch cụ thể hóa các nhiệm vụ cụ thể để định hướng lộ trình thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trong khoảng thời gian còn lại của 6 tháng cuối năm sẽ tập trung cho việc mở các lớp bồi dưỡng. Trong 6 tháng đầu năm đã thực hiện tốt hai nhiệm vụ quan trọng: Tham mưu Tỉnh ủy tổ chức thành công lớp Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho đội ngũ cán bộ nguồn Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025; chủ động tham mưu, phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức tọa đàm cấp tỉnh “50 năm thực hiện di chúc và 70 năm lời dạy trong bài báo Dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh”...

Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu toàn thể đảng viên, viên chức và người lao động cần tập trung cao hơn nữa cho phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2019, trong đó chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng vì Trường Chính trị là Trường Đảng của Tỉnh ủy, do đó, đảng viên, giảng viên Trường Chính trị tư tưởng phải đúng đắn, nhận thức chính trị cao và bản lĩnh chính trị phải vững vàng, song song đó phải chú trọng duy trì, phát huy tính hiệu quả và thế mạnh của Trường trong tổ chức sinh hoạt thông tin thời sự, sinh hoạt chuyên đề; chú trọng thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, có sự quan tâm, hỗ trợ giáo dục đội ngũ giảng viên trẻ về nhận thức, quan điểm, bản lĩnh chính trị, ý thức tự tu dưỡng, tự rèn luyện, có lòng đam mê, nhiệt huyết với nghề; lãnh đạo công tác đánh giá, xếp loại đảng viên, viên chức cuối năm; xây dựng kế hoạch lãnh đạo các chi bộ trực thuộc tổ chức đại hội tiến tới đại hội Đảng bộ đảm bảo đúng thời gian quy định, chú trọng công tác chuẩn bị văn kiện và nhân sự.

Cuối cùng, đồng chí kêu gọi toàn thể đảng viên, viên chức và người lao động tự tu dưỡng, tự rèn luyện, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ của mỗi cá nhân góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị chung./.

Đồng chí Nguyễn Trúc Hạnh, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy
 phát biểu tại Hội nghị.

Đ/c Nguyễn Trúc Hạnh, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy trao giấy khen
cho các đồng chí có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của
Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Ngô Tấn Lộc
Phòng TC, HC, TT, TL