Thứ ba, 19 Tháng 3, 2024 - 14:20

Họp mặt cộng tác viên; bồi dưỡng kỹ năng viết tin, bài và chụp ảnh Trang thông tin điện tử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bến Tre

Chiều ngày 27/4/2023, Ban Biên tập Trang thông tin điện tử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị họp mặt cộng tác viên, bồi dưỡng kỹ năng viết tin, bài và chụp ảnh cho đội ngũ cộng tác viên. Đồng chí Bùi Văn Bia, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Biên tập; đồng chí Nguyễn Thái Bình, Tỉnh ủy viên (TUV), Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, Trưởng Ban Biên tập Website chủ trì hội nghị.

Tháng 10/2007, Website Tỉnh ủy chính thức hòa mạng thông tin điện tử trên mạng diện rộng của Văn phòng Trung ương Đảng. Đến tháng 3/2018, được Thường trực Tỉnh ủy đồng ý cho chủ trương xây dựng Trang thông tin điện tử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bến Tre (gọi tắt là Website Tỉnh ủy) chính thức hoạt động trên môi trường mạng Internet với tên miền là: https://www.bentre.dcs.vn. Trong suốt quá trình hoạt động, Website Tỉnh ủy đã phát huy tốt vai trò tuyên truyền, phục vụ sự lãnh đạo, điều hành của Tỉnh ủy Bến Tre, là cầu nối chuyển tải thông tin chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện, đã cung cấp đầy đủ, chính xác và kịp thời các thông tin về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết của Tỉnh ủy; tạo điều kiện để cán bộ, đảng viên, Nhân dân tham gia xây dựng Đảng, tiếp nhận ý kiến đóng góp, nâng cao tính công khai, minh bạch, hiệu quả hoạt động của các cấp ủy trong thời kỳ mới.

Tại hội nghị họp mặt, là dịp để đội ngũ cộng tác viên giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, trau dồi những kỹ năng cơ bản về viết tin, bài, cách chụp ảnh, đặt tiêu đề để thu hút nhiều lượt người xem...

Thay mặt chủ trì hội nghị, đồng chí Nguyễn Thái Bình, Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, Trưởng Ban Biên tập Website Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao vai trò của đội ngũ cộng tác viên trong thời gian qua. Trong đó, có đội ngũ cộng tác viên Trường Chính trị Bến Tre với các bài viết mang tính chuyên sâu có chất lượng cao. Mặt khác, đồng chí cũng lưu ý một số nội dung liên quan đến công tác viết tin, bài, chụp ảnh đối với cộng tác viên, Trưởng Ban Biên tập cho rằng, trong quá trình viết tin, bài, cộng tác viên cần quan tâm phản ánh các sự kiện chính trị, kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, nhất là việc triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Tỉnh ủy; đảm bảo thông tin nhanh chóng, kịp thời, chính xác.

Dịp này, Ban Biên tập Website Tỉnh ủy khen thưởng 05 tập thể và 18 cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp tin, bài cho Website Tỉnh ủy Bến Tre năm  2021 - 2022.

Đồng chí Nguyễn Thái Bình, TUV, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, Trưởng Ban Biên tập
trao giấy khen cho 05 tập thể cộng tác viên tiêu biểu có nhiều đóng góp cho
Website Tỉnh ủy năm 2021 – 2022.

Tin, ảnh: Tấn Lộc