Thứ sáu, 29 Tháng 3, 2024 - 18:31

Học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 50 nghiên cứu thực tế tại xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú

Thực hiện Kế hoạch số 154-KH/TCT ngày 27/6/2022 của Trường Chính trị Bến Tre về việc tổ chức nghiên cứu thực tế của học viên Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ không tập trung khóa 50 (C50), vào ngày 24 tháng 7 năm 2022, đoàn học viên đến xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú. Cùng tham gia với đoàn có đồng chí Trần Văn Hòa chủ nhiệm lớp, đồng chí Trần Thị Quỳnh Nghi giảng viên Khoa Nhà nước và Pháp luật.

Trong chuyến nghiên cứu thực tế, đoàn đến tham quan khu di tích lịch sử Đầu cầu tiếp nhận vũ khí Bắc Nam, mộ chôn cất 21 người do bom na ban của Mỹ, nghiên cứu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, về cải cách hành chính, khu du lịch Cồn Bửng...

Kết hợp chuyến nghiên cứu thực tế là hoạt động về nguồn nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, đoàn đã trao tặng 50 suất quà cho hộ gia đình chính sách và người nghèo, thực hiện công trình thắp sáng tuyến đường quê ấp Thạnh Lợi, kết hợp mạnh thường quân trao tặng tập học sinh cho học sinh nghèo hiếu học... qua đó, nhằm giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn cho thế hệ trẻ hôm nay về những công hiến to lớn của các thế hệ đi trước đã đổ xương máu để giành độc lập cho đất nước.

Qua chuyến đi nghiên cứu thực tế đã rút ra được những ý nghĩa to lớn cho học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ không tập trung khóa 50, đó là góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa lớp và địa phương, giữa học tập lý luận với thực tiễn đặt ra... củng cố thêm niềm tin, lý tưởng, hoài bảo và khát vọng vươn lên cho toàn thể học viên và giảng viên của nhà trường. Kết thúc chuyến nghiên cứu thực tế, học viên thực hiện viết thu hoạch theo quy định của chương trình đào tạo./.

Một số hình ảnh của đoàn nghiên cứu thực tế

Tin, ảnh: T.V. H