Thứ bảy, 20 Tháng 4, 2024 - 07:48

Công Đoàn cơ sở Trường Chính trị Bến Tre tiếp tục hỗ trợ hộ nghèo xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre

Chiều ngày 10/01/2022, Công đoàn cơ sở Trường Chính trị Bến Tre tiếp tục phối hợp với Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Sơn Đông trao 20 phần quà hỗ trợ hộ nghèo trên địa bàn xã Sơn Đông; trong đó có 10 hộ dân được hỗ trợ quà theo đợt I và 10 hộ dân được hỗ trợ của đợt II - đợt II bắt đầu từ tháng 02/2022, do đây là tháng cận Tết Nguyên đán nên ngoài 10 kg gạo mỗi phần quà như các tháng trước, Công đoàn cơ sở Trường Chính trị đã vận động để hỗ trợ thêm các nhu yếu phẩm khác cho mỗi phần quà như dầu ăn, bột ngọt, đường… nhằm góp phần hỗ trợ bà con vui Xuân đón Tết. Đây là lần thứ tư theo định kỳ mỗi tháng trao một lần kể từ ngày 22/10/2021 và là một trong các hoạt động của quá trình triển khai thực hiện Kế hoạch số 372/KH-CĐCS ngày 05/10/2021 của Công đoàn cơ sở Trường Chính trị về việc tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn cơ sở. Hoạt động này sẽ được Công đoàn cơ sở Trường Chính trị thực hiện hàng tháng, chia thành nhiều đợt mỗi đợt 04 tháng, hỗ trợ 10 hộ dân; bắt đầu thực hiện từ tháng 10/2021, sau mỗi đợt sẽ nhờ địa phương chọn 10 hộ dân khác để hỗ trợ.

Tham gia tặng quà lần này có sự tham gia của các đồng chí: Nguyễn Thị Hiền - ĐUV, Chủ tịch công đoàn cơ sở Trường Chính trị, Đ/c: Võ Thị Thúy Liễu - ĐUV, Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở Trường Chính trị; đại diện lãnh đạo địa phương có đồng chí Nguyễn Thuần Vũ - Phó Chủ tịch UBND xã cùng các đ/c đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Sơn Đông và đại diện các hộ gia đình theo danh sách nhận quà hỗ trợ.

Phát biểu tại buổi trao quà, đồng chí Nguyễn Thuần Vũ - Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Đông xin đại diện chính quyền địa phương cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ của Công đoàn cơ sở Trường Chính trị đới với địa phương. Đồng thời khẳng định hỗ trợ bà con nghèo trên địa bàn xã để bà con vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của địa phương nhằm hướng tới xây dựng thành công xã Nông thôn mới nâng cao như Nghị quyết Đảng bộ xã đề ra.

BCH Công đoàn cơ sở Trường Chính trị Bến Tre và đại diện lãnh đạo
UBND xã Sơn Đông tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn của xã.

Tin, ảnh: Phước Tuân.