Thứ bảy, 20 Tháng 4, 2024 - 22:28

Bồi dưỡng nghiệp vụ Văn phòng cấp ủy năm 2022.

Trong 04 ngày, (từ 06 đến ngày 09/9/2022), Trường Chính trị Bến Tre phối hợp Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức bồi dưỡng cho 53 học viên là cán bộ, công chức Văn phòng Tỉnh ủy và văn phòng các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy.

Trong thời gian bồi dưỡng, các học viên sẽ được các báo cáo viên cung cấp những kiến thức về kỹ năng, nghiệp vụ văn phòng cấp ủy, gồm 07 chuyên đề: Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy, mối quan hệ công tác của văn phòng tỉnh ủy, văn phòng cấp huyện và tương đương. Xây dựng chương trình công tác của cấp ủy, ban thường vụ và thường trực cấp ủy; công tác phục hội nghị cấp ủy; biên soạn văn bản của Đảng. Công tác thông tin phục vụ cấp ủy; công tác xây dựng và thẩm định đề án trình hội nghị cấp ủy. Công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, cải cách tư pháp, xử lý đơn thư và tiếp dân của văn phòng huyện ủy, thành ủy. Công tác văn thư, lưu trữ; một số nội dung bảo vệ bí mật nhà nước trong công tác văn thư lưu trữ. Công tác tài chính Đảng; ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác văn phòng cấp ủy,… Kết thúc khóa học, 100% học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ văn phòng cấp ủy.

Thông qua bồi dưỡng giúp cho cán bộ, công chức áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn công tác nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của địa phương, cơ quan, đơn vị. Đồng thời, giúp cho hoạt động tham mưu, tổng hợp, phục vụ ngày càng nâng cao chất lượng, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy.

Đại biểu và học viên dự tổng kết khóa bồi dưỡng.

Đồng chí Dương Văn Chăm, Phó Hiệu trưởng
trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng cho các học viên.

Đồng chí Nguyễn Thái Bình, Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy
phát biểu bế giảng khóa học.

Tin, ảnh: Tấn Lộc.