Kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910-08/3/2024), 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 và 77 năm Ngày thành lập Trường Đảng tỉnh Bến Tre (Trường Chính trị Bến Tre) (07/3/1947-07/3/2024)!

Thứ hai, 4 Tháng 3, 2024 - 21:02

Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng năm 2023

Nhằm trang bị cho các đồng chí ủy viên Ủy ban Kiểm tra (UBKT), chuyên viên các huyện ủy, thành ủy và tương đương, chủ nhiệm, phó chủ nhiệm đảng ủy cơ sở, cập nhật và nâng cao kiến thức chuyên môn, năng lực và kinh nghiệm công tác, chủ động, kiên quyết trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Từ ngày 18/7/2023 đến ngày 31/7/2023, Trường Chính trị Bến Tre phối hợp UBKT Tỉnh ủy tổ chức 02 lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng năm 2023 với 252 học viên tham dự. Nội dung, chương trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức lần này, học viên được các báo cáo viên quán triệt các chuyên đề: Những nội dung chủ yếu của công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; kỷ luật và việc thi hành kỷ luật trong Đảng, giải quyết tố cáo đối với tổ chức đảng và đảng viên, giải quyết khiếu nại kỷ luật Đảng; phương pháp cơ bản trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng, thẩm tra, xác minh trong công tác kiểm tra của Đảng; Tọa đàm “Lý luận và thực thiễn công tác kiểm tra, giám sát của Đảng”.

Thông qua lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức các báo cáo viên đã giới thiệu phương pháp, cách làm mới, vụ việc cụ thể để học viên nghiên cứu, tham khảo, vận dụng; đây là dịp để học viên bổ sung kiến thức, thông tin mới, cũng như kinh nghiệm thực tiễn một cách có hệ thống, vận dụng tốt trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng tại cơ quan, đơn vị. Kết thúc khóa học, có 252 đồng chí được cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp học.

Đồng chí Dương Quốc Hoàng, Phó Hiệu trưởng
trao giấy chứng nhận cho học viên.
 

Đồng chí Hồ Tính Kiệp, TUV, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh ủy
phát biểu bế giảng lớp bồi dưỡng.
 
 

 

Tin, ảnh: Tấn Lộc

Tin khác