Thứ tư, 24 Tháng 4, 2024 - 22:45

Bồi dưỡng Bí thư chi bộ đồng thời là Trưởng ấp

Sáng ngày 30/3/2021, Trường Chính trị Bến Tre tổ chức lớp Bồi dưỡng cho các Bí thư chi bộ đồng thời là Trưởng ấp của 02 xã Quới Thành, huyện Châu Thành và Tân Lợi Thạnh, huyện Giồng Trôm, đây là 02 xã do Trường Chính trị hỗ trợ theo sự phân công của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. ThS. Dương Văn Chăm, Phó Hiệu trưởng tham dự và phát biểu khai giảng.

Thời gian bồi dưỡng 02 ngày (từ ngày 30/3/2021 đến ngày 31/3/2021), nội dung gồm 03 chuyên đề: Tổ chức đảng ở ấp, khu phố; nhiệm vụ của cấp ủy và bí thư chi bộ (đảng bộ) ấp, khu phố; Tổ chức và hoạt động của ấp, khu phố; nhiệm vụ, quyền hạn của trưởng ấp, khu phố; phát huy vai trò nêu gương của bí thư chi bộ ấp, khu phố; Công tác phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên ở cơ sở; Đi thực tế về nguồn tại xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú.

Thông qua bồi dưỡng, nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ, kỹ năng của các chức danh Bí thư chi bộ, Trưởng ấp, qua đó giúp cho đội ngũ này vận dụng thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Dương Văn Chăm, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai giảng.

Đại biểu và học viên dự khai giảng.

Tin, Ảnh: Tấn Lộc