Thứ bảy, 20 Tháng 4, 2024 - 11:12

Bồi dưỡng Bí thư Đảng ủy xã, phường, thị trấn năm 2020

Nhằm bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cơ bản, có tính hệ thống về chức trách, nhiệm vụ của bí thư đảng ủy cơ sở; kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác đảng như: Kỹ năng ban hành nghị quyết, chủ trì hội nghị, xử lý tình huống, kết nạp đảng, quản lý đảng viên, chuyển sinh hoạt đảng, khen thưởng đảng viên, tổ chức sinh hoạt đảng,... qua đó, giúp cho đội ngũ này nắm được chức năng, nhiệm vụ, phương pháp thực hiện nhiệm vụ cũng như vận dụng được kiến thức đã học vào thực tiễn công tác đảng ở cơ sở, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, thực hiện công tác xây dựng đảng ở cơ sở. Ngày 25/12/2020 Trường Chính trị Bến Tre tổng kết công tác bồi dưỡng Bí thư Đảng ủy  xã, phường, thị trấn, nhiệm kỳ 2020-2025.

Bồi dưỡng cho Bí thư Đảng ủy xã, phường, thị trấn được tổ chức 02 lớp (lớp thứ nhất với số lượng 50 học viên, lớp thứ 02 có 83 học viên) là Bí thư Đảng ủy xã phường, thị trấn nhiệm kỳ 2020-2025. Nội dung chương trình bồi dưỡng gồm 07 chuyên đề: Cấp ủy lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở; Công tác của bí thư đảng ủy cơ sở, chi bộ cơ sở; Nghiệp vụ công tác đảng viên ở cơ sở; Xử lý tình huống trong công tác xây dựng đảng ở cơ sở hiện nay; Cấp ủy cơ sở tổ chức sinh hoạt đảng bộ, chi bộ cơ sở; Cấp ủy cơ sở với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong giai đoạn hiện nay; Định hướng xây dựng đảng ở cơ sở của địa phương nhiệm kỳ 2020-2025; Báo cáo về công tác xây dựng đảng ở cơ sở. Mỗi chuyên đề bao gồm cả giảng và thảo luận, với tổng thời gian học là 04 ngày.

Kết thúc khóa học 133 học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng./.

Đồng chí Dương Quốc Hoàng, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị
trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng cho các học viên.

Đại biểu và học viên tham dự tổng kết.

Tin, Ảnh: Tấn Lộc