Nhiệt liệt chào mừng Kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023)!

Thứ tư, 6 Tháng 12, 2023 - 11:44

Bế giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho đội ngũ cán bộ nguồn Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2025 – 2030

Chiều ngày 29 tháng 9 năm 2023, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre phối hợp Học viện Chính trị khu vực II tổ chức tổng kết, bế giảng lớp Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho đội ngũ cán bộ nguồn Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Tham dự có PGS. TS. Nguyễn Thị Tuyết Mai, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II; ThS. Phạm Thị Ngọc Điệp, Phó Trưởng ban Quản lý đào tạo Học viện Chính trị khu vực II; đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Đức, Ủy viên Ban Thường vụ (UVBTV) Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Cao Văn Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị; cùng toàn thể học viên của lớp bồi dưỡng.

Qua 10 ngày học tập, với 12 chuyên đề, 02 ngày đi nghiên cứu thực tế và viết đề án, đến nay lớp bồi dưỡng đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Hầu hết học viên nêu cao ý thức trách nhiệm, xác định đúng mục đích, yêu cầu, sự cần thiết và nhiệm vụ khi được triệu tập tham gia lớp bồi dưỡng; sắp xếp công việc một cách khoa học, hợp lý để tham gia lớp bồi dưỡng đầy đủ. Trong quá trình nghiên cứu, học tập, đa số các đồng chí đã phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia học tập, chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế học tập; tập trung lĩnh hội kiến thức mới về lý luận và thực tiễn của địa phương.

Các giảng viên, báo cáo viên là những người có uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong thực tiễn quản lý, trực tiếp giảng dạy các chuyên đề theo kế hoạch đề ra, cập nhật những kiến thức mới, nắm vững quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Quá trình giảng dạy, các giảng viên, báo cáo viên đã lồng ghép các ví dụ thực tế làm cho bài giảng thêm sinh động và thiết thực hơn với quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị tại cơ sở.

Kết thúc khóa học 61/61 đồng chí học viên đủ điều kiện được cấp chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ nguồn Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Phát biểu tại buổi bế giảng, đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng: Kết quả đạt được từ lớp học là rất quan trọng, nhưng việc vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn lại càng quan trọng hơn. Do đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các đồng chí tham dự lớp học, là những cán bộ được quy hoạch chức danh lãnh đạo, quản lý, khi trở về địa phương, cơ quan, đơn vị công tác vận dụng sáng tạo, linh hoạt những kiến thức được học tập vào thực tiễn công tác với những phương pháp, cách làm phù hợp, hiệu quả để nâng cao hơn năng lực lãnh đạo, quản lý, góp phần thiết thực nhất để thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI đã đề ra; đồng thời, chuẩn bị thật tốt cho đại hội đảng bộ các cấp sẽ được diễn ra từ năm 2025. Các đồng chí tiếp tục trau dồi đạo đức, tác phong của người cán bộ lãnh đạo, quản lý, là những tấm gương sáng về mọi mặt của người cán bộ, đảng viên, góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện của tỉnh nhà trong thời gian tới.

PGS. TS. Nguyễn Thị Tuyết Mai, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II
trao chứng nhận hoàn thành khóa học cho các đồng chí học viên.
 

Đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
phát biểu tại lễ tổng kết, bế giảng lớp bồi dưỡng.

 

 

Tin, ảnh: Tấn Lộc

Tin khác