Bài phát biểu cảm nghĩ của giảng viên trẻ nhân ngày khai giảng năm học 2013-2014

Đất nước chúng ta đang tiến hành công cuộc đổi mới toàn diện trên tất cả các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục…trong đó, giáo dục được xem là quốc sách hàng đầu của quốc gia. Giáo dục và khoa học công nghệ là tiêu chuẩn hàng đầu để đánh giá sự phát triển của một đất nước. Giáo dục là một chiến lược đào tạo đạo đức, trí tuệ và bản lĩnh xây dựng xã hội, là đòn bẩy cho mọi sự phát triển. Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI nhấn mạnh: “Phát triển giáo dục, đào tạo là một trong những động lực quan trọng thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, là điều kiện để phát huy nguồn lực con người - yếu tố cơ bản để phát triển xã hội”.

Chúng ta đều biết, giáo dục luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của toàn xã hội. Trong đó, đội ngũ các thầy giáo, cô giáo - những nhà sư phạm của mọi thế hệ luôn đóng vai trò hết sức quan trọng trong sự nghiệp giáo dục. Chính vì vậy, trong ngày hội lớn của ngành giáo dục: Ngày khai giảng năm học mới, chúng tôi - những thầy, cô giáo trẻ trực tiếp giảng dạy trong nhà trường không khỏi bồi hồi xúc động, tự bản thân chúng tôi ý thức được sự vinh dự cũng như trách nhiệm lớn lao của công việc này…hành trang mà chúng tôi mang theo là tri thức, kinh nghiệm và hơn hết là lòng yêu nghề, trang bị cho học viên những điều tốt nhất, cần thiết nhất cho tương lai.

Để thực hiện được điều đó, mỗi giảng viên chúng tôi đều nhận thức sâu sắc rằng: Mình cần cố gắng nhiều hơn nữa, khắc phục những khó khăn của bản thân, gia đình và nhà trường, không ngừng trao dồi, học hỏi để nâng cao trình độ, kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện và tu dưỡng tư thế, tác phong, trau dồi phẩm chất đạo đức của người giảng viên. Mỗi người thầy, người cô phải là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo. Chúng tôi sẽ thông qua những hành động thiết thực, cụ thể trong từng ngày, từng giờ lên lớp, qua từng trang giáo án và từng bài giảng trước học viên,…để mỗi giờ học trong nhà trường thật sự là một giờ vui, thân thiện và bổ ích.

Năm học mới bắt đầu, hành trang các bạn mang theo bên mình không chỉ là hoài bảo, ước mơ của bản thân mà còn là niềm hi vọng của gia đình, người thân, của cơ quan, đơn vị. Do vậy, các bạn cần phải cố gắng hết mình để tìm hiểu, khám phá những tri thức của nhân loại để có thể trở thành nhân tài của đất nước.

Năm học mới đã bắt đầu, năm học này nhà trường chúng ta nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, thay mặt cho giảng viên, cán bộ, công nhân viên nhà trường, tôi xin trân trọng cám ơn sự chỉ đạo sát sao, sự quan tâm sâu sắc, sự động viên cổ vũ của các cấp lãnh đạo và cũng xin hứa: Với tinh thần đoàn kết, sự đóng góp sức lực và trí tuệ của tập thể giảng viên, cán bộ công nhân viên,  của tất cả học viên  trong trường, chúng tôi sẽ cùng nhau chung tay góp sức cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường./.

GV Trần Thị Quỳnh Nghi
Khoa Nhà nước và Pháp luật

CHUYÊN ĐỀ

hcm

Thư viện ảnh