"Vì số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ chủ chốt cơ sở; vì các phong trào cách mạng trên quê hương "Đồng Khởi" Trường luôn luôn cải tiến các mặt hoạt động"

Thứ năm, 25 Tháng 4, 2019 - 13:39

Xã An Nhơn khởi sắc Mừng Xuân mới

Thạc sĩ Nguyễn Thành Phương
Trưởng khoa Lý luận Mác-Lênin,
tư tưởng Hồ Chí Minh

 

Xã An Nhơn thuộc tiểu vùng III và là một trong ba địa phương còn nhiều khó khăn của huyện trong những năm trước đây. Chính vì vậy, lãnh đạo địa phương luôn xem việc nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. Trong năm 2018, bộ mặt nông thôn của xã không ngừng khởi sắc, đạt được nhiều kết quả tích cực. Với diện tích đất tự nhiên hơn 2.800ha, trong đó có hơn 2/3 được sử dụng cho nuôi thủy sản. Thời gian qua, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, nhất là việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất một vụ tôm, một vụ lúa đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Về xây dựng, củng cố hoàn thiện và hoạt động của hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực đi vào nền nếp, chất lượng hoạt động của các bộ phận đồng bộ.

Về kinh tế, thu nhập bình quân đầu người 42,53 triệu đồng/người/năm, tăng 5,44 triệu đồng so cùng kỳ, tăng 1,53 triệu đồng/người/năm so với nghị quyết. Giữ vững diện tích lúa cấy xạ 950 ha, đạt 100% nghị quyết đề ra. Trong  năm thành lập 03 tổ hợp tác, nâng tổng số đến nay đã thành lập 14 tổ hợp tác và 01 Hợp tác xã Lúa tôm Thạnh Phú, diện tích nuôi thủy sản toàn xã là 2.241ha đạt 100% nghị quyết Hội đồng nhân dân.Diện tích nuôi quảng canh đã thả nuôi 1.761 ha đến nay đã thu hoạch 100% diện tích, sản lượng thu hoạch ước đạt khoảng 1553,3 tấn tôm, cua, cá các loại tăng 854,3 tấn so cùng kỳ.

Văn hóa - xã hội, công tác giáo dục quan tâm nâng cao về chất lượng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Công tác an sinh xã hội được thực hiện tốt, công tác thăm, tặng quà tết cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 trên địa bàn xã: 673 phần tăng 131 phần so năm 2017 với tổng kinh phí 195.000.000đ. Công tác sửa chữa xây cất nhà cho người dân được quan tâm.

Dù còn một số hạn chế nhất định trong giải tỏa các hộ cất nhà trên phần đất công; dịch bệnh trên tôm vẫn còn xảy ra; công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn chưa đạt chỉ tiêu... Song nhìn chung, tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của xã An Nhơn trong năm 2018 tiếp tục phát triển, đời sống nhân dân được ổn định, các công trình xây dựng trên địa bàn được đẩy nhanh tiến độ, công tác giáo dục, văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao, y tế có bước phát triển, các chế độ chính sách an sinh xã hội được quan tâm đúng mức, việc xây dựng nông thôn mới đã đạt được kết quả quan trọng, đã tổ chức thành công lễ đón nhận xã nông thôn mới, thực hiện năm “Tăng tốc” có sự chuyển biến tích cực. Đón chào năm mới 2019, tin tưởng rằng An Nhơn sẽ tiếp tục tăng tốc, tạo bứt phá về đích với những kết quả hết sức khả quan đáp ứng lòng mong mõi của nhân dân và xứng đáng hơn nữa với truyền thống xã anh hùng./.

Tin khác